(+84) 463.28.7979

Apple thay đổi thiết kế nano-SIM, quy chuẩn chính thức sẽ được đưa ra trong tháng này


Trang tin The Verge vừa cho biết họ đã nói chuyện với công ty Giesecke & Devrient, đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất nano-SIM (chuẩn 4FF), ở hội nghị CTIA đang diễn ra ở Mỹ về chuẩn SIM mới này cũng như tranh cãi giữa Apple và Nokia về nano-SIM. Giesecke & Devrient mang đến CTIA một vài mẫu nano-SIM theo thiết kế của Apple nhưng lại không có mẫu nào theo thiết kế của Nokia. Khi được hỏi rằng công ty có đang nghiêng về phía Apple hay không, đại diện của họ cho biết hãng “làm việc với mọi người”.

sim-nano

Giesecke & Devrient nói rằng việc bỏ phiếu của ETSI đang được tiếp tục tiến hành sau khi bị hoãn hồi tháng Ba. Việc bỏ phiếu bắt đầu từ giữa tháng Tư và sẽ kết thúc vào giữa tháng này, tức chỉ còn vài ngày nữa. Giesecke & Devrient cũng là một trong những thành viên được phép biểu quyết nhưng họ từ chối nói về quyết định của mình. Tuy nhiên, với sự hiện diện mẫu nano-SIM theo chuẩn của Apple thì có lẽ ta đã thấy được hãng đang nghiên về bên nào. Chuẩn nano-SIM của Nokia có những thay đổi về mặt thiết kế khiến cho nó không thể dùng được với các khe micro-SIM hay mini-SIM trên các điện thoại cũ thông qua các bộ chuyển đổi, và đây cũng có thể là một lí do khiến Giesecke & Devrient không làm SIM theo chuẩn của Nokia.

Sự trì hoãn hồi tháng ba là do Nokia cáo buộc Apple đã vi phạm hướng dẫn thiết kế của ETSI. Theo thiết kế này thì nano-SIM phải có hình dáng sao cho người dùng khó hoặc không nhầm lẫn đặt nano-SIM vào khe micro-SIM. Giesecke & Devrient nói với The Verge rằng thiết kế của Apple giờ đã được thay đổi bằng việc thêm vào một viền nhựa xung quanh cạnh của nano SIM cũng như cạnh của chân tiếp xúc mạch điện. Chính viền nhựa này đã làm cho nano-SIM dài ra và không thể nào đặt vào các khe micro-SIM được. Mặt trái của điều này đó là nó không khác biệt nhiều về mặt kích thước so với micro-SIM.

micro-SIM mất năm năm để được phê chuẩn và xuất hiện trên một sản phẩm đầu tiên: chiếciPhone 4. Tuy nhiên, đối với nano-SIM thì chúng ta sẽ không phải đợi lâu như thế. Giesecke & Devrient nói “việc tích hợp (nano-SIM) được hỗ trợ bởi một nhà cung cấp”, và phần lớn khả năng đó là Apple. Công ty nói thêm rằng một sản phẩm dùng nano-SIM sẽ sớm xuất hiện trên thị trường ngay sau khi chuẩn này được ETSI thông qua. Có thể nano-SIM sẽ không có mặt trong chiếc iPhone, iPad kế tiếp, nhưng biết đâu sang năm chúng ta sẽ thấy loại SIM này phổ biến?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>