(+84) 463.28.7979

Apple thuê kĩ sư của HTC và nhiều công ty ở Châu Á để làm việc tốt hơn với chuỗi cung ứng


Tờ Wall Street Journal mới đây cho biết rằng Apple hiện đang tích cực đi thuê các kĩ sư từ HTC và một số công ty công nghệ Đài Loan nhằm giúp hãng làm việc chặt chẽ hơn với các nhà cung ứng. Trong số những hãng đó có Quanta và Inventec, hai công ty đã cung cấp linh kiện cho HTC được một thời gian. Động thái này cho thấy “Apple đang cần nhiều kĩ sư hơn để làm việc với các nhà cung ứng Châu Á nhằm phát triển linh kiện cho những đời iPhone và iPad đời mới” bởi công ty đang “có kế hoạch ra mắt sản phẩm mới nhanh hơn và thường xuyên hơn”. Apple cũng đang nhắm đến việc gia tăng số lượng nhân viên quản lý chuỗi cung ứng nhằm giám sát tốt hơn môi trường, điều kiện làm việc tại các nhà máy của đối tác sản xuất.

2368156_Apple_Store

Apple được cho là đang sử dụng mạng xã hội để chọn lựa ứng viên phù hợp cho đợt tuyển dụng của mình, thông qua những trang như LinkedIn chẳng hạn. Một trong những thư mời của Apple có ghi rằng hãng “đang xây dựng một đội kĩ sư ở Đài Bắc để thúc đẩy việc phát triển sản phẩm iPhone mới”. Tất cả đều nhằm mục tiêu giảm thời gian và chi phí trong bối cảnh hãng ra mắt đến 2 mẫu iPhone và 2 mẫu iPad mới hằng năm.

Apple cũng đang thuê nhiều vị trí như kĩ sư điện tử, kĩ sư giám sát chất lượng phần mềm, kĩ sư phát triển phần cứng tại Trung Quốc để giúp tìm kiếm các linh kiện như màn hình, camera từ chuỗi cung ứng của mình.

Nguồn: Wall Street Journal

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *