(+84) 463.28.7979

Apple TV là sản phẩm tăng trưởng nhanh nhất của Apple, đạt mốc doanh thu 1 tỷ đô la trong năm 2013


Trong cuộc hợp cổ đồng vào hôm thứ 6, giám đốc điều hành Apple Tim Cook đã tiết lộ rằng tổng doanh thu bán lẻ sản phẩm Apple TV đã cán mốc 1 tỷ đô la trong năm 2013. Với giá bán mỗi chiếc Apple TV là 99 đô la, chúng ta có thể dễ dàng suy ra trong năm vừa rồi, số lượng Apple TV được bán ra là hơn 10 triệu sản phẩm.

2412619_bieu_do_doanh_thu_Apple_TV

Dựa trên các dữ liệu thu thập được, nhà phân tích Horace Dediu ước tính rằng doanh số bán Apple TV đã tăng 80% so với năm trước. Điều này biến Apple TV trở thành thiết bị có mức phát triển nhanh nhất trong các dòng sản phẩm của Apple.

Mặc dù chiếc set-top box của Apple không nhận được nhiều bản cập nhật như các sản phẩm khác, nhưng Cook cho biết Apple TV đã không còn là 1 món đồ chơi nữa. Trong nhiều năm qua, cuối cùng thì Apple TV đã định hình được chỗ đứng của mình trong phân khúc các sản phẩm giải trí và đã mang về cho Apple mức lợi nhuận đáng kể, có thể sánh ngang với “các đàn anh” iPhone hay iPad.

Cũng trong hôm thứ 6 vừa rồi, Apple đã công bố chương trình khuyến mãi tặng gift card iTunes trị giá 25 đô la khi mua 1 chiếc Apple TV tại thị trường Mỹ.

Từ năm 2012 đến nay, Apple vẫn chưa ra mắt phiên bản mới nào của dòng sản phẩm set-top box. Với các tín hiệu khả quan về lợi nhuận mang lại, một số dự đoán cho rằng có thể Apple sẽ giới thiệu đến người dùng phiên bản mới của Apple TV trong tương lai không xa.

Gần đây, hãng tin Bloomberg cũng đã có báo cáo rằng Apple đang phát triển và sẽ cho ra mắt phiên bản mới của Apple TV vào tháng 4 năm nay. Theo 1 nguồn tin giấu tên cho biết Apple sẽ giới thiệu Apple TV thế hệ thứ 3 vào cuối mùa thu năm nay. Tuy nhiên, nguồn tin này không tiết lộ thời điểm sản phẩm được bán ra thị trường.

Trong năm 2013, Apple đã liên tục bổ sung thêm các kênh truyền hình và 1 số tính năng mới trên Apple TV cho phép người dùng có thể thưởng thức được các nội dung độ phân giải cao trên TV của họ. Dù vậy, hiện nay vẫn chưa có 1 App Store chính thức dành cho Apple TV. Đây cũng chính là tính năng mà người dùng muốn Apple sẽ bổ sung lên phiên bản tiếp theo của Apple TV trong thời gian tới.

Theo AITwitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *