(+84) 463.28.7979

Apple và Adobe thành lập liên minh chống phần mềm lậu


Mới đây, Apple đã bỏ qua những quan hệ căng thẳng với Adobe trong thời gian vừa qua để thành lập liên minh chung nhằm bảo về quyền giá trị tài sản của các hãng sản xuất.

Mới đây, Apple đã bỏ qua những quan hệ căng thẳng với Adobe trong thời gian vừa qua để thành lập liên minh chung nhằm bảo về quyền giá trị tài sản của các hãng sản xuất. Ngoài ra, còn một số nhà phát triển phần mềm khác cũng tham gia “bang hội” để chống lại một nhà bán lẻ phần mềm lậu trên mạng thông qua Craigslist và một website cá nhân khác.

Apple va Adobe thanh lap lien minh chong phan mem lau
Những thành viên khác cũng tham gia liên minh với Apple-Adobe bao gồm Autodesk và Rosetta Stone. Các công ty trên đã cùng nhau khiếu kiện công dân Edy Jean Dollisme (hiện đang ngụ tại Florida) và website ultimatepcrepairs.webs.com của người này. Vụ kiện tập thể được lấy lý do là Dollisme đã bán những phần mềm sao chép lâu thông qua Craigslist và trang “Ultimate PC Repairs”.
“Bị cáo đã sử dụng rất nhiều danh tính bán hàng khác nhau trên website rao vặt Craiglist và thông tin liên lạc để quảng cáo cho sản phẩm của mình trên trang này”, bên nguyên đơn buộc tội Dollisme. Ngoài ra, cáo buộc của liên minh các nhà phát triển phần mềm cũng chỉ ra rằng bị cáo còn sử dụng trang ultimatepcrepairs.webs.com của mình để bán hơn 80 loại phần mềm khác nhau mà không có giấy chứng nhận.
Apple va Adobe thanh lap lien minh chong phan mem lau
Danh sách những phần mềm được rao bán bất hợp pháp trên gồm cả cho PC và Mac, bao gồm bộ iLife và iWork, chương trình chỉnh sửa video Final Cut và hệ điều hành Snow Leopard của Apple. Bên cạnh đó, những phần mềm bên phía Adobe cũng bị sao chep lau là Creative Suite, Acrobat và Illustrator.
Ngoài ra còn có những phần mềm khác chạy trên Windows là Autodesk, Autocad cũng như Rosetta Stone. Đấy là còn chưa kể tới hàng chục phần mềm bị sao chép bất hợp pháp của các hãng phát triển khác không tham gia liên minh này như Microsoft Office, Quicken…
Apple va Adobe thanh lap lien minh chong phan mem lau
Apple và các đồng minh của mình hi vọng sẽ chứng minh được Dollisme và trang “Ultimate PC Repairs” đã vi phạm luật pháp Hoa Kỳ. Đại diện bên nguyên cho biết họ muốn website trên phải đóng cửa và Dollisme phải bồi thường thiệt hại. Vụ kiện được lập hồ sơ hôm 3/2 tại Tòa án bang Connecticut.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>