(+84) 463.28.7979

Apple và Google đều giữ lại dữ liệu giọng nói trong vòng tối đa 2 năm


Gần đây có một số người lo ngại rằng Apple sẽ khai thác thông tin cá nhân trái phép thông qua những gì mà chúng ta tương tác với “cô trợ lý ảo” Siri. Để giải đáp thắc mắc trên, người phát ngôn Trudy Muller của Apple mới đây đã tiết lộ rằng dữ liệu mà Siri gửi lên không đính kèm Apple ID hay địa chỉ email của khách hàng. Thay vào đó, hệ thống của Apple sẽ tạo ra một con số ngẫu nhiên để đại diện cho người dùng và mỗi khi Siri bị tắt đi trong phần cấu hình của máy iOS, dữ liệu sẽ được xóa đi ngay lập tức. Chuỗi số đại diện trên cũng sẽ được tự động xóa khỏi file ghi âm mỗi 6 tháng. Bà Muller tiết lộ thêm rằng Apple “có thể giữ lại dữ liệu nặc danh của Siri trong vòng tối đa hai năm” để dùng cho mục đích thử nghiệm và cải thiện sản phẩm. Đây là lần đầu tiên Apple tiết lộ về thời gian lưu trữ các tập tin âm thanh, dữ liệu giọng nói và câu lệnh mà người dùng nói với Siri.

apple-siri-google-voice-now

Về phần Google, tờ Financial Times cho biết hãng này cũng giữ dữ liệu giọng nói của người dùng trong vòng tối đa 2 năm. Dữ liệu này được ghi lại khi sử dụng tính năng Voice Search của Google trên một số thiết bị có hỗ trợ như Android, iOS… Trước đây Google cũng từng tiết lộ rằng hãng có nhiều biện pháp bảo mật để đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng của mình. Các khóa điện tử dùng để kết nối dữ liệu với tài khoản Google của chúng ta thì “được thiết kế để truy cập bởi máy tính, không phải bởi con người”. Tuy nhiên, khác với Apple, tập tin ghi âm mà Google giữ lại sẽ không bị “cắt đứt” mới liên hệ với người dùng sau 6 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>