(+84) 463.28.7979

Apple và Google đối đầu trong cuộc đua mua bằng sáng chế của Kodak


Tin mới nhất từ Wall Street Journal (WSJ) cho biết Apple và Google cùng các đối tác đang chuẩn bị đối đầu nhau trong cuộc chiến mua lại bản quyền 1.100 bằng sáng chế của công ty sắp phá sản,Kodak. Phiên đấu giá đầu tiên sẽ bắt đầu vào thứ hai tuần tới và có thể kéo dài đến hết tuần với đồng minh các bên có thể sẽ thay đổi hoặc xuất hiện thêm các bên đấu giá mới, nguồn tin thân cận với WSJ cho biết.

kodak-patent-sale
Hiện tại, về phía phe Apple, WSJ nói rằng họ sẽ kết hợp cùng với Microsoft và công ty chuyên thu thập bằng sáng chế có tên Intellectual Ventures Management LLC để hình thành một nhóm đấu giá. Trong khi ở phía Google sẽ có mặt 3 công ty phần cứng chuyên sản xuất điện thoại Android:Samsung, HTC và LG cộng thêm một công ty cũng chuyên thu thập bằng sáng chế RPX Corp.
Theo Kodak, giá trị của khối bằng sáng chế họ nắm giữ có thể lên đến 2,6 tỉ đô la. Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia dự đoán giá trị đấu giá đưa ra ban đầu ít khả năng sẽ cao đến mức ấy. Được biết các bằng sáng chế của Kodak liên quan đến một số chức năng chính và quan trọng trong các camera của điện thoại và máy tính bảng. Tuy nhiên, chúng lại không liên quan đến những công nghệ di động cốt lõi.
Liên quan đến bản quyền sáng chế của Kodak, thứ 6 tuần trước, Ủy ban thương mại quốc tế ở Mỹ (ITC) đã bác bỏ đơn kiện của Kodak về việc Apple và RIM vi phạm bản quyền liên quan đến việc xem trước hình ảnh trên các thiết bị số, một trong những bằng sáng chế mà Kodak coi là quan trọng và có giá trị nhất của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>