(+84) 463.28.7979

Apple và sự kiện Come And See Our Latest Creation ngày 27 này, bạn muốn gì từ Apple?


Apple đã bắt đầu gửi thiệp mời đến các cơ quan báo đài… cho một sự kiện diễn ra vào ngày 27 này lúc 10:00 giờ sáng tại trung tâm hội nghị Yerba Beuna, San Francisco. Vậy là thông tin dự đoán sự kiện diễn ra vào ngày 26 là gần đúng và bây giờ chúng ta sẽ tổng hợp xem Apple sẽ giới thiệu cái gì trong cái sự kiện thường niên này.

Come And See Our Latest Creation

1 – Máy tính bảng Apple

Nếu theo cái tên của sự kiện mà suy ra thì có vẻ như Apple muốn giới thiệu một sản phẩm hoàn toàn mới, tức là không phải là một sự nâng cấp về cấu hình, kiểu dáng. Và ở điểm này cùng với các dự đoán, những thông tin rò rỉ thì khả năng Apple sẽ giới thiệu chiếc máy tính bảng của mình là một khả năng rất cao. Thông tin mới nhất từ The Wall Street Journal(WSJ) thì nhà xuất bản HarperCollins đang thương lượng với Apple để phát hành các ebook cho thiết bị mà Apple sắp giới thiệu tới đây. Theo như những gì mà CEO của HarperCollins chia sẻ hồi tháng 12 vừa qua thì một ebook với các phần phụ hoạ video, phỏng vấn tác giả và liên kết với các trang xã hội sẽ bán được giá cao hơn so với định dạng ebook đơn sắc đang có trên thị trường. Cùng với logo của sự kiện Come And See Our Latest Creation thì rõ ràng thiết bị mới này, hay có thể là chiếc máy tính bảng của Apple sẽ là một thiết bị giải trí đa phương tiện với màn hỉnh rực rỡ (OLED chẳng hạn).

2 – iPhone OS mới

Nếu Apple có nâng cấp OS cho những chiếc iPhone của mình trong sự kiện này thì cũng không có gì là lạ thường nhưng có vẻ như điều này sắp xảy ra thì không chỉ có Foxnews mà cả Engadget đều khẳng định họ có những thông tin đáng tin cậy về việc Apple sẽ giới thiệu OS 4.0 cho iPhone bên cạnh máy tính bảng Apple và phiên bản iLife mới. Thực chất thì người dùng mong đợi một chiếc iPhone với phần cứng mới hơn là việc nâng cấp phần mềm. Apple thường giới thiệu iPhone mới vào tháng 6 và iPhone 3GS mới giới thiệu tháng 6 qua nên chúng ta không nên mong đợi gì nhiều ở iPhone mới.

3 – Nâng cấp cấu hình Macbook

Hầu hết các hãng máy tính đều đã giới thiệu những chiếc máy tính xách tay, để bàn dùng bộ xử lý mới, mạnh của Intel là Core i5, Core i7. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa thấy những chiếc CPU này trong bất cứ cấu hình máy nào của Apple. Intel đã làm rò rỉ thông tin về chiếc Macbook Pro 15″ dùng CPU Core i5 cách đây mấy hôm và về lý thuyết thì điều này khó có thể là không chính xác. Apple thường trang bị CPU mạnh nhất cho dòng 17″, dòng 15″ có 2 lựa chọn. Do đó chúng ta có thể hy vọng 27 này Apple sẽ nâng cấp Core i7 cho Macbook Pro 17″, 15″ và Core i5 cho dòng 15″ cũng như 13″

4 – iLife mới:

Bộ ứng dụng cuộc sống này của Apple với các ứng dụng cho người dùng phổ thông: iMove – làm phim, iWeb – làm web, iPhoto – quản lý hình ảnh, GarageBand – trình hướng dẫn chơi nhạc cụ. Apple bắt đầu giới thiệu iLife vào năm 2003 và chúng được nâng cấp đều đặn mỗi năm ở sự kiện đầu năm của Apple ngoại thừ iLife 08. iPhoto được người dùng MAC sử dụng nhiều để quản lý hình ảnh thông minh tuy nhiên các ứng dụng còn lại thì ít được dùng. Trên Tinhte.com bọn mình dùng iMove để làm các đoạn video. Lần này những thay đổi từ bản iLife mới, có thể là iLife 10 thì chúng ta vẫn mong những cái mới hơn hay hơn cho iPhoto và iMove.

Hãy chia sẻ mong muốn của bạn từ Apple, bạn có thể chọn 1 hay cả 4 lựa chọn trên

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>