(+84) 463.28.7979

Apple và Samsung đang thương thảo về bản quyền, muốn chấm dứt kiện tụng?


The Korean Times vừa được một nguồn giấu tên cho biết Apple và Samsung đang ngồi lại với nhau nhằm chấm dứt những hoạt động kiện tụng trong vài năm trở lại đây, một động thái tích cực sau khi Apple và Google thỏa thuận ngừng kiện nhau về bằng sáng chế. Đây không phải là lần đầu tiên Apple và Samsung muốn hòa giải với nhau, cả hai thậm chí đã suýt thành công hồi tháng 2 nhưng mọi thứ đều đổ vỡ và họ lại tiếp tục lôi nhau ra tòa. Hy vọng với lần hòa giải này thì cả hai công ty đều sẽ hài lòng và người dùng cũng không còn mệt mỏi với những thông tin không vui như vậy.

2492555_apple-vs-samsung3

Trong kết luận gần nhất của tòa án Mỹ, Samsung phải trả 120 triệu đô la Mỹ cho Apple vì vi phạm bằng phát minh trong khi Apple chỉ phải trả cho họ 160 ngàn đô la. Trước khi tòa đưa ra phán quyết thì Apple đã đòi tới 2 tỷ đô còn Samsung là 6 triệu đô la Mỹ. Cộng với 940 triệu đô la Mỹ ở vụ kiện cũ thì Samsung đã phải thanh toán cho Apple hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Tham khảo: Korea Times, Ảnh: DailyTech

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>