(+84) 463.28.7979

Apple và Samsung đồng ý chờ đến năm sau mới thực hiện bồi thường 1 tỷ USD


Là đối thủ trên thị trường, lại vừa có một cuộc thắng thua trước tòa, nhưng điều đó không có nghĩa là Apple và Samsung không thể tìm được tiếng nói chung. Hôm thứ hai vừa qua, hai công ty đã nộp lên tòa án Mỹ một thỏa thuận chung, trong đó thống nhất về thời gian trả tiền bồi thường của Samsung đối với Apple. Như chúng ta đều biết, Samsung bị tuyên phải trả cho Apple hơn 1 tỷ USD tiền bồi thường thiệt hại do các sản phẩm di động vi phạm sáng chế. Tuy nhiên, hãng điện tử Mỹ sẽ không nhận được khoản tiền này ngay, mà chờ đến đầu năm 2013, sau khi tòa án hoàn tất xem xét tất cả các kiến nghị của các bên.

Apple-Samsung

Trong thỏa thuận chung có đoạn “mọi yêu cầu thực thi phán quyết, bồi thường và xử phạt giữa Apple và Samsung đều phải chờ 14 ngày sau khi tòa án giải quyết hết những kiến nghị có liên quan”. Như vậy, với phiên tranh tụng tiếp theo được lên lịch vào ngày 6/12, gần như chắc chắn là mọi quyết định thi hành, bao gồm cả việc trả 1 tỷ USD tiền bồi thường của Samsung, đều sẽ diễn ra trong đầu năm sau. Bên cạnh đó, hai công ty cũng đang cùng thảo luận để tìm ra cách thức thực hiện các quyết định của tòa án một cách tiết kiệm nhất về chi phí, bao gồm cả phương án chế tài khi cần thiết: Apple có thể hoãn trả tiền những đơn đặt hàng linh kiện đối với Samsung cho đến khi tên tuổi Hàn Quốc hoàn tất đền bù thiệt hại. Apple hiện là khách hàng linh kiện lớn nhất của Samsung, với doanh số ước tính cho năm 2013 lên đến 13 tỷ USD.

Nguồn: FOSS Patents

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>