(+84) 463.28.7979

Apple xác nhận việc mua lại PrimeSense, công ty phát triển nên cảm biến 3D dùng trong Kinect


Cách đây ít hôm chúng ta được nghe tin đồn rằng Apple đang chuẩn bị mua lại PrimeSense, công ty chịu trách nhiệm thiết kế và phát triển cảm biến Kinect cho máy Xbox 360. Đến ngày hôm nay, người phát ngôn Kristin Huguet của Apple đã xác nhận rằng thương vụ này là có thật. “Apple từ trước đến nay vẫn mua lại các công ty công nghệ nhỏ, và chúng tôi sẽ không thảo luận gì về mục đích hay kế hoạch của công ty”. Hãng không nói gì đến giá trị của thương vụ, nhưng nguồn tin ẩn danh của trang All Things D từng tiết lộ rằng Apple sẽ chi 345 triệu USD (cao hơn mức 280 triệu USD mà Apple đề xuất vào tháng 7) để có được PrimeSense.

2237927_Apple_PrimeSense

Việc mua lại một công ty chuyên phát triển cảm biến 3D là động thái cho thấy Apple dường như đang muốn tích hợp công nghệ này vào chiếc TV trong tương lai của mình. Một số người lạc quan hơn cũng dự đoán rằng Apple muốn tích hợp cả cảm biến 3D vào trong chiếc đồng hồ thông minh, cũng như một số thiết bị di động khác mà hãng dự kiến sẽ tung ra vào năm 2014.

Nguồn: All Things D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>