(+84) 463.28.7979

Apple yêu cầu tòa ra lệnh cấm bán 4 thiết bị của Samsung ở Mỹ


Hôm thứ sáu tuần rồi, Apple đã yêu cầu tòa án cấp quận ở San Jose ban hành lệnh cấm bán ra 4 thiết bị của Samsung tại thị trường Mỹ. Trong đơn, Apple đã đề nghị cấm bán Samsung Galaxy Tab 10.1, Infuse 4G, DROID Charge và Nexus S 4G, vì cho rằng 4 thiết bị này đã “nhái” theo các thiết kế của Apple, vi phạm bản quyền và lợi dụng “chất xám” của hãng này. Đặc biệt, Apple tuyên bố các sản phẩm của Samsung đã vi phạm 3 bản quyền thiết kế và một bản quyền ứng dụng của hãng.

Apple

Apple viết trong đơn rằng: “Thông điệp mà Samsung gửi đến người dùng với chiếc điện thoại “nhái” đơn giản là: “Nó tương tự một chiếc iPhone”. Mẫu máy Samsung Galaxy Tab 10.1 cũng mang một thông điệp giống như thế: “Đây là một sản phẩm giống iPad”. Qua những thông điệp này, Samsung đang tìm cách chiếm lĩnh thị trường bằng cách lợi dụng sự phổ biến của các sản phẩm Apple”. Động thái mới này đang kéo dài thêm chuỗi kiện tụng liên quan đến vấn đề bằng sáng chế giữa Apple và Samsung tại nước Mỹ cũng như các nước khác.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>