(+84) 463.28.7979

Apple yêu cầu Samsung bồi thường gần 2 tỷ cho dòng Galaxy S, tổng cộng 2,45 tỷ đô la


Số liệu kinh doanh bí mật của Apple và Samsung đã được tiết lộ trong một tập hồ sơ được nộp lên tòa trong ngày hôm qua. Đến hôm nay, các luật sư của Apple trình lên tòa một bản thống kê khác, trong đó trình bày chi tiết các khoản thiệt hại mà Apple phải chịu đối với từng mẫu điện thoại và máy tính bảng vi phạm của Samsung. Theo tài liệu này, Apple yêu cầu Samsung phải bồi thường tổng cộng 2,45 tỷ USD cho tất cả các phần cứng có liên quan, chỉ riêng dòng Galaxy S và S II (tổng các phiên bản cho nhà mạng Mỹ) thì số tiền bồi thường đã là 1,98 tỷ USD.

Apple

Apple đòi Samsung phải trả 1,346 tỷ USD tiền thiệt hại cho các phiên bản Mỹ của dòng Galaxy S, trong đó phiên bản Epic 4G của nhà mạng Sprint chịu 325 triệu USD. Samsung Captivate, phiên bản Galaxy S cho nhà mạng AT&T, chịu 202 triệu USD. Chuyển sang mẫu Galaxy S II, tổng số tiền bồi thường Apple yêu cầu Samsung trả là 642 triệu USD, và mẫu Epic 4G Touch của nhà mạng Sprint tiếp tục chịu phần lớn trong khoản tiền trên.

Apple đưa ra các con số này dựa trên khoản lợi nhuận mà hãng cho rằng Samsung thu được từ việc kinh doanh các sản phẩm điện thoại vi phạm. Tại thời điểm này, rất khó để đánh giá tính chính xác của chúng, vì lợi nhuận thật của Samsung có thể rất khác với những gì Apple đưa ra. Phản hồi của Samsung sẽ như thế nào, cũng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>