(+84) 463.28.7979

ASRock tiết lộ dòng bo mạch chủ A-Style dành cho CPU Haswell, chống nước, công nghệ Purity Sound


Hãng ASRock mới đây cho biết rằng một số bo mạch chủ thuộc dòng A-Style dành cho vi xử lí Intel Haswell sắp ra mắt sẽ sở hữu khả năng chống nước. Tính năng này có được là nhờ lớp phủ Conformal coating, một loại vật liệu trong suốt được áp dụng cho mạch điện để chống ẩm, bụi, hóa chất cũng như tác hại từ nhiệt độ môi trường. Đối với người dùng bình thường thì việc chống nước xâm nhập vào mainboard không có nhiều ý nghĩa, nhưng với những ai yêu thích ép xung thì đây là thông tin khá thú vị. Overclocker thường phải dùng ni-tơ lỏng để làm mát hệ thống khi đẩy xung nhịp máy tính lên cực kì cao. Nếu có một ít nước sót lại trên mạch và bị ni-tơ làm cho đông đặc, hậu quả sẽ rất khó lường, và tính năng chống nước của ASRock sẽ phát huy lợi ích của nó. Dù gì đi nữa thì đây cũng chỉ mới là phỏng đoán từ phía người dùng chứ ASRock chưa đề cập đến những tình huống sử dụng khả thi cho tính năng chống nước. Chúng ta cũng chưa biết lớp phủ sẽ chỉ được áp dụng cho phần mạch hay cho cả những con chip.

Một điểm nhấn khác của các bo mạch A-Style đó là nó sở hữu công nghệ Purity Sound. Đây thực chất là sự kết hợp của nhiều phần cứng, phần mềm liên quan đến âm thanh “để thỏa mãn như cầu của những audiophiles khó tính nhất”. ASRock cho biết mainboard của họ được trang bị chip codec Realtek ALC1150, hỗ trợ xuất âm thanh 7.1, Headset Amplifier TI 5532 (hỗ trợ tai nghe với trở kháng 600 ohm), DAC với tỉ số tín hiệu/nhiễu 115db. Hãng còn đặt lớp chống điện từ trường (EMI) cũng như vỏ bọc cản nhiễu cho các phần cứng thuộc Purity Sound nhằm giảm tình trạng xung đột tín hiệu. Nhà sản xuất nói thêm rằng việc kết hợp chip Realtek ALC1150 với TI 5532 sẽ giúp mang lại tiếng bass tốt hơn, giảm méo âm, tăng chi tiết âm so với hệ thống sử dụng chỉ một chip codec và tụ điện audio truyền thống.

Bên cạnh đó, mainboard ASRock A-Style còn sở hữu cổng vào HDMI (HDMI-in) nên người dùng có thể chuyển nguồn xuất tín hiệu ra màn hình ngoài chỉ với một phím nóng duy nhất và không phải gỡ cáp gì ra cả. Tính năng này hoạt động ngay cả khi máy tính đang tắt. Ngoài ra, dòng mainboard mới còn được tích hợp chip thu phát sóng Wi-Fi theo chuẩn 802.11ac và dịch vụ đám mây Home Cloud. Các chi tiết khác sẽ được ASRock công bố thêm trong thời gian tới.

Video trình diễn tính năng HDMI-in

 

ASRock_A_Style_mainboard_Haswell
ASRock_A_Style_mainboard_Haswell_3
ASRock_A_Style_mainboard_Haswell_2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *