(+84) 463.28.7979

Asus, Lenovo, Toshiba, Samsung sẽ ra mắt Win 8 RT năm nay, các hãng khác đầu năm sau


Windows 8 RT là con bài chiến lược của Microsoft để đặt chân vào thị trường máy tính bảng trên chip ARM do vậy hãng rất khắt khe trong việc lựa chọn đối tác OEM cho đợt ra mắt thiết bị Win 8 RTđầu tiên (có thể là vào tháng 10/2012). Mới đây, trang tin ChinaTimes cho biết theo nguồn tin của họ thì Microsoft bắt buộc mỗi hãng sản xuất chip ARM chỉ được chọn hai hãng OEM làm đối tác cho đợt ra mắt Win 8 RT đầu tiên. Cụ thể, nVidia đã chọn Lenovo và Asus, Texas Instruments chọn Toshiba và Qualcomm chọn Samsung và HP. Tuy nhiên, HP gần đây đã quyết định hủy bỏ kế hoạch phát triển tablet Win 8 nền ARM do vậy có thể Qualcomm sẽ chọn Dell để thay thế.

Samsung-Windows-8-Tablet

Cũng theo ChinaTimes, việc cấp giấy phép Win 8 RT cho các hãng sản xuất khác như Sony, Acer… sẽ bị trì hoãn cho đến thời điểm tháng 1/2013. Với động thái này nhiều người cho rằng khoảng thời gian giữa hai đợt sản phẩm sẽ là thời điểm để Microsoft giành thiện cảm của khách hàng về phần mềm và cả phần cứng trên tablet Win 8 RT. Như vậy, nhiều khả năng đợt ra mắt sắp tới tablet Win 8 RT sẽ không có số lượng sản phẩm phong phú như kỳ vọng khi chỉ có 5 hãng được cấp giấy phép sản xuất cộng thêm sản phẩm Surface từ Microsoft.

Nguồn: UnWiredViewTheVerge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>