(+84) 463.28.7979

Asus ra mắt laptop cảm ứng 2 màn hình


Ngày 2/3, Asus đã cho trình diễn chiếc laptop mẫu 2 màn hình đầu tiên không cần sử dụng bàn phím mà thay vào đó là màn hình nhạy cảm ứng.

Nhờ sử dụng 2 màn hình nên tính cơ động của laptop Asus rất cao và có thể ứng dụng hiệu quả trong nhiều tình huống sử dụng khác nhau. Chiếc laptop này có thể sử dụng như một thiết bị đọc sách điện tử hoặc thiết bị phát multimedia cao cấp.

Một trong hai màn hình của laptop có thể biến thành bàn phím ảo để nhập liệu, trong khi màn hình còn lại đóng vai trò như màn hình chính. Khi không sử dụng bàn phím ảo, laptop lại trở thành thiết bị e-book, và việc đọc sách sẽ trực quan như khi người ta giở đọc một cuốn sách thông thường.

Khi sử dụng cả hai màn hình cùng lúc, laptop sẽ biến thành một thiết bị giải trí đa truyền thống. Cả hai màn hình sẽ nhập thành một màn hình chính để người dùng thưởng thức các bộ phim màn hình rộng.

Cách đây ít lâu, Asus cùng Intel ra mắt website WePC.com để cộng đồng người dùng đóng góp ý kiến về những mẫu thiết kế laptop mới. Hiện tại, còn một số khái niệm thiết kế laptop khác mà Asus vẫn chưa công bố.

Trên thực tế, khái niệm thiết kế laptop hai màn hình không phải là mới. Năm ngoái, OLPC đã công bố kế hoạch sản xuất mẫu laptop tương tự sử dụng phần mềm để kích hoạt bàn phím ảo. Chiếc laptop XO-2 cũng nhập liệu thông qua bàn phím ảo, và có thể biến thành thiết bị đọc sách điện tử thông thường. XO-2 là phiên bản nâng cấp của chiếc laptop XO hiện nay và dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm 2010.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *