(+84) 463.28.7979

Asus: Sẽ có Eee PC 200 USD


Hãng sản xuất PC của Đài Loan Asus đã lên tiếng xác nhận về kế hoạch cho ra đời dòng máy Eee PC với mức giá khá “dễ chịu” – 200 USD.

Đầu năm 2008 là thời điểm bắt đầu xuất hiện những thông tin cho rằng Asus sẽ sớm tung ra model netbook Eee PC với giá chỉ 200 USD. Tuy nhiên thái độ im lặng của Asus đã khiến cho những tin đồn dạng này dần nguội lạnh và biến mất hẳn. Nhưng mới đây, hãng sản xuất PC của Đài Loan này đã lên tiếng xác nhận hãng đang có kế hoạch tung ra model Eee PC giá rẻ mới với giá 200 USD trong quý I/2009.

Sau khi Asus trình làng dòng netbook Eee PC, thị trường máy tính xách tay cỡ nhỏ đã có mức tăng trưởng đáng ngạc nhiên. Kết quả là hầu hết các hãng sản xuất PC đều đã tham gia thị trường này. Chiếc Eee PC đầu tiên ra đời là một model trang bị màn hình 7 inch, tiếp sau đó là các phiên bản 8.9 inch và 10 inch. Với kích thước màn hình lớn hơn, cấu hình cao hơn và là một thiết bị lý tưởng cho việc lướt web, phiên bản 8.9 inch và 10 inch của Eee PC nhanh chóng vượt qua “đàn anh” 7 inch để thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng hơn. Tuy nhiên, giá bán của những model này cũng cao hơn so với Eee PC 7 inch.

Chính vì lý do đó mà Asus đã lên kế hoạch cho ra đời một dòng netbook Eee PC với mức giá “dễ chịu” hơn. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, Asus vẫn chưa công bố chi tiết về cấu hình của phiên bản mới này.

Một số chuyên gia cho rằng Asus sẽ giới thiệu Eee PC 200 USD tại triển lãm Thiết bị điện tử tiêu dùng CES 2009 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ) vào tháng 1 năm sau.

Theo 24h

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *