(+84) 463.28.7979

ASUS xác nhận sẽ có máy tính bảng Windows 8 chip ARM vào cuối năm


Mặc dù chỉ còn chưa đến 2 ngày nữa nhưng ASUS đã không thể đợi triển lãm CES chính thức khai mạc để giới thiệu về dòng sản phẩm máy tính bảng mới sẽ xuất hiện trong năm 2012. Cụ thể là ngay tại một cuộc họp báo vừa tổ chứa ở thành phố Đài Bắc, lịch trình ra mắt sản phẩm của ASUS trong năm nay đã được Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành mảng kinh doanh Eee Systems – Samson Hu tiết lộ. Trước đây, đã có thông tin ASUS đang phát triển một mẫu máy tính bảng hoạt động trên nền tảng chip ARM, chạy Windows 8 và có thiết kế phần cứng giống Transformer Prime. Hôm nay, ASUS đã chính thức xác nhận thiết bị nói trên sẽ được công ty cho ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, tính đến thời điểm phát hành thì phải đến 11 tháng nữa và khả năng ASUS sẽ không sử dụng lại thiết kế của Transformer Prime mà thay vào đó là một thiết kế mới, phù hợp với Windows 8 hơn.

Bên cạnh đó, đối với những ai đang chờ đợi phiên bản 3G của Transformer Prime thì ASUS cũng công bố phiên bản 3G của chiếc máy tính bảng này sẽ được phát hành chính thức vào tháng 3 tới. Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ 3G, phiên bản Transformer Prime mới cũng được trang bị mô-đun GPS mạnh mẽ hơn bởi công ty đã nhận được những ý kiến phê bình về khả năng hoạt động kém cói của chip GPS.

ASUS Eee Pad Memo tại CES 2011.

Trở lại với CES 2012 thì ASUS cho biết sẽ đem đến một mẫu máy tính bảng 7″, có thể là phiên bản mới của chiếc ASUS Eee Pad Memo từng được giới thiệu tại CES năm ngoái và một mẫu máy tính bảng 10″ với màn hình phân giải cao. Vẫn chưa rõ Samson Hu muốn ám chỉ một thiết bị hoàn toàn mới hay là ASUS Transformer Prime với 3G và màn hình tốt hơn? Ngoài ra, Hu còn tiết lộ sẽ có thêm 2 mẫu máy tính bảng 10″ khác được giới thiệu trong nửa sau của năm 2012 nhưng đáng tiếc là vẫn chưa có thông tin chi tiết.

Theo dự đoán của ASUS, trong năm 2012, doanh số bán ra sản phẩm máy tính bảng của công ty sẽ đạt khoảng 6 triệu máy. Và để đạt được mục tiêu đề ra, ASUS đang tăng cường mảng Android Tablet với việc bổ sung từ 300 đến 400 nhân công. Mặt khác, đối với máy tính bảng Windows 8, ASUS hiện đang nắm giữ một đội ngũ kĩ sư và lập trình với 150 người. Qua đó, có thể thấy mức độ đầu tư của ASUS như thế nào trên thị trường máy tính bảng trong năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>