(+84) 463.28.7979

Australia cảnh báo thảm họa qua điện thoại di động


Chính phủ Australia vừa cho phát hành ứng dụng thông minh trên điện thoại di động giúp người dân dễ dàng truy cập nắm bắt thông tin về những thảm họa tự nhiên hay một số trường hợp khẩn cấp.

mobile-australia

Theo Bộ trưởng Tư pháp Brendan O’Connor, việc cho ra mắt ứng dụng mới nhằm giảm tải các cuộc gọi không cần thiết đến mạng trible 0.

Hiện ước tính có khoảng 4,5 triệu người dân Australia sử dụng điện thoại thông minh. Do đó, ứng dụng này hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân trong việc ứng phó với những tình huống nguy hiểm do thiên tai gây ra.

Trong khi đó, từ Giáng sinh đến nay, nhà chức trách bang Tây Australia đã phát lệnh cảnh báo về tình trạng cháy rừng xảy ra tại một số nơi của tiểu bang.

Tính đến thời điểm hiện tại, lửa đã quét qua khoảng 150.000 hécta đất, và cơ quan chức năng đang kêu gọi người dân một số vùng phía Tây Bắc tiểu bang này nên sơ tán để bảo vệ tính mạng và tài sản.

Hiện lực lượng cứu hỏa của bang Tây Australia vẫn đang khẩn trương dập tắt các đám cháy./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>