(+84) 463.28.7979

AutoDesk chính thức hỗ trợ người dùng chạy phần mềm gián tiếp trên Mac OS X


Autodesk là nhà sản xuất phần mềm thiết kế 2-D và 3-D nổi tiếng trên thế giới, những sản phẩm của họ được rất nhiều kiến thúc sư và các nhà thiết kế sử dụng, đặc biệt là AutoCad hay 3ds Max.

Nhưng rất tiếc là người dùng Mac từ trước đến giờ rất ít khi nhận được sự hỗ trợ của AutoDesk. Họ mới chỉ có 7 phần mềm chạy trực tiếp trên Mac, bao gồm: Alias, Sketchbook Pro, Maya, Mudbox, Toxik, ImageModeler và Stitcher.

Autodesk-Mac-os

Ảnh minh hoạ
Tuy nhiên thì sự tăng trưởng thị phần của Mac đã gây được sự chú ý của AutoDesk. Sau khi hỗ trợ các tất cả phần mềm của mình chạy trên Boot Camp vào tháng 7, giờ đây bạn có thể chạy AutoCad cũng như AutoCad LT, Autodesk Inventor Professional, Autodesk 3ds Max, Autodesk 3ds Max Design và Autodesk Revit trực tiếp trên Mac OS X bằng phần mềm máy ảo Parallels Desktop nhờ sự hơp tác của AutoDesk và Parallels. Mặc dù trước đây người dùng Mac có thể làm được điều này tuy nhiên nó không hề được AutoDesk khuyên dùng hay hỗ trợ, nhưng bắt đầu từ bây giờ thì parallel sẽ trở thành phần mềm ảo hóa chính thức được Autodesk công nhận và khuyến cáo, họ sẽ hỗ trợ Parallel tốt hơn chứ không bỏ bê như cũ. Được biết Parallels Desktop là phần mềm thương mại cho phép các máy Mac có thể chạy trực tiếp Windows hay Linux ngay trên hệ điều hành Mac OS X dễ dàng. Trong khi đó, phần mềm miễn phí Boot Camp của Apple cho phép bạn cài Windows song song với hệ điều hành Mac OS X, tuy nhiên bạn phải khởi động lại máy để chuyển từ Windows sang Mac OS hay ngược lại.

Theo TT/Macworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>