(+84) 463.28.7979

Bạn làm gì để giảm nhiệt cho MacBook?


Máy tính xách tay nói chung và các dòng MacBook nói riêng đều có một điều khó chịu là quạt sẽ quay vù vù khi máy quá nóng. Đây là điều cần thiết để giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng, điều không hay là nó khá ồn, tùy loại máy mà độ ồn khác nhau. Tất nhiên là bạn không thể tắt quạt đi không cho nó quay để bớt ồn ào được, vì thế việc cần làm là can thiệp bằng cách mẹo khác mà thôi. Vậy bạn thường làm gì để giảm nhiệt cho chiếc MacBook /Pro /Air của mình? 

Với bản thân mình, mình thường kiểm soát bằng cách dùng Activity Monitor. Đây là một phần mềm có sẵn trong hệ điều hành Mac, bạn có thể tìm thấy nó thông qua Spotlight hoặc Applications -> Utilities. Với phần mềm này thì bạn có thể biết được bao nhiêu RAM đang được sử dụng, máy có bị thiếu ram không? Các tiến trình đang chạy, cái nào chiếm ram, chiếm CPU …

Thông thường những tiến trình (Process) chiếm nhiều CPU cũng chính là nhân tố làm cái quạt của bạn nó quay vù vù, vì thế nếu thấy nó không quan trọng thì có thể tắt nó đi. Như hình minh hoạ dưới đây bạn có thể thấy KiesViaWifiAgent (app chạy nền của Samsung, chả hỏi gì cả cứ tự chạy) và Shockwave Flash (để chạy flash trên web, tắt nó đi thì khỏi chạy flash). Nếu thấy không cần thiết thì bạn thử tắt đi, hiệu quả tức thì, quạt quay chậm lại [Chia sẻ] Bạn làm gì để giảm nhiệt cho MacBook?

[Chia sẻ] Bạn làm gì để giảm nhiệt cho MacBook?

Với một vài người thì quạt quay ồn không quan trọng, quan trọng là máy mát, chính vì thế người ta mới nghĩ ra cách để điều khiển tốc độ quay của quạt, quạt quay càng nhanh thì máy càng mát. smcFanControl là một trong những phần mềm giúp bạn làm chuyện này, với nó thì bạn có thể định tốc độ quay của quạt. Tất nhiên cái gì không tự nhiên thì không tốt, việc điều kiển tốc độ quay của quạt cũng rất có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ quạt (chưa ai kiểm chứng cả).

[Chia sẻ] Bạn làm gì để giảm nhiệt cho MacBook?

Còn bạn, bạn làm gì để giảm nhiệt cho chiếc laptop Apple của mình?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>