(+84) 463.28.7979

Bạn mong chờ gì ở Smartphone năm 2012 ?


Các bộ vi xử yếu đã phải nhường chỗ cho chip lõi kép mạnh mẽ. Máy ảnh độ phân giải cao được tích hợp trong smartphone, màn hình sẽ cho độ phân giải HD và có thể sẽ có những công nghệ mới được phát triển và phổ biến ngay vào năm sau. Dưới đây là những công nghệ cho smartphone được cho sẽ trở nên phổ biến trong tương lai không xa, thậm chí là vào ngay đầu năm sau.

Chip 4 nhân đổ bộ

Dù 2011 là năm của điện thoại lõi kép, 2012 sẽ là năm chúng ta được chứng kiến sự xuất hiện của điện thoại 4 nhân. Chip Tegra 3 của Nvidia được cho sẽ cho tốc độ xử lý nhanh hơn 5 lần so với chip lõi kép Tegra 2 mà hãng này công bố trong 2011. Qualcomm, trong khi đó, đang lên kế hoạch ra mắt các bộ xử lý lõi tứ Snapdragon cho tốc độ lên tới 2,5 GHz và card đồ họa 4 nhân Adreno dành cho game thủ.

chip lõi kép Tegra 2

Chip lõi tứ Tegra 3 của Nvidia cho tốc độ xử lý nhanh gấp 5 lần so với chip lõi kép Tegra 2.

Màn hình HD 720p sẽ là màn hình chuẩn của smartphone?

Samsung Galaxy Nexus và HTC Rezound nằm trong số những smartphone đầu tiên sở hữu màn hình HD 720p (1280 x 720 pixel). Năm sau, đây sẽ là màn hình chuẩn cho các smartphone cao cấp. Các nhà sản xuất thậm chí sẽ tìm cách nhét số điểm ảnh đó vào những màn hình kích thước bé hơn 4,3 inch như của HTC Rezound.

Samsung Galaxy NeXus – một trong những điện thoại màn hình HD đầu tiên.

Công nghệ 4G

2011 là năm của những thử nghiệm 4G LTE đầu tiên. 4G cho tốc độ nhanh hơn khá nhiều so với 3G. Samsung Droid Charge và HTC ThunderBolt nằm trong số những điện thoại 4G đầu tiên, tuy nhiên chúng hiện đang gây ra hiện tượng ngốn pin khi kích hoạt chế độ này.

Điều khiển bằng giọng nói

Google và Microsoft đang lên kế hoạch đưa tính năng điều khiển bằng giọng nói vào các nền tảng di động của mình. Với các trợ lý ảo này, người dùng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi không phải nhớ các câu lệnh mà có thể thoải mái ra lệnh bằng giọng nói cho chiếc điện thoại của mình.


Ứng dụng tương tác thực tế

Đây là công nghệ chúng ta đã được chứng kiến trên một số ứng dụng trên Android hay iOS. Chuyên gia của IDC dự đoán rằng công nghệ này sẽ trở thành một chuẩn, một tính năng được áp dụng thường xuyên trong điện thoại của tương lai thay vì bị hạn chế ở một số ứng dụng như Google Goggles hay trình duyệt Layar.

Màn hình cảm ứng trên toàn bộ điện thoại

Hãng N0kia vừa ra mắt 1 mẫu concept điện thoại với màn hình cảm ứng phủ toàn bộ bề mặt của thiết bị. Màn hình sẽ được thay đổi tùy theo ứng dụng mà người dùng lựa chọn. Ví dụ nếu bạn lựa chọn ứng dụng bản đồ, các phím bấm ảo sẽ tự động biến mất để toàn bộ màn hình sẽ hiển thị chi tiết, cận cảnh nhất về bản đồ cho bạn. Đồng thời, bản đồ sẽ “tràn” sang cả mặt sau của điện thoại để bạn có thể xem chi tiết hơn.


Sẽ khó có đột phá về thời lượng pin

Dù smartphone sẽ có những cải tiến đáng kể về tốc độ xử lý, chất lượng màn hình, tốc độ truyền tải dữ liệu, một yếu tố quan trọng là thời lượng pin sẽ khó có sự đột biến. Việc phát triển pin với khả năng giúp chúng ta sử dụng điện thoại liên tục trong 1 ngày có lẽ vẫn đang nằm trong…phòng thí nghiệm, do đó, trong tương lai gần, chúng ta chỉ có thể hy vọng pin sẽ tốt hơn nhờ được tối ưu hóa trong thiết kế chip hoặc những cải tiến khác.

Theo: forum.mysamsung.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *