(+84) 463.28.7979

Bản đồ trên Flickr được nâng cấp, sử dụng Nokia Maps để định vị tọa độ địa lý hình ảnh


Flickr hôm nay đã công bố mối quan hệ hợp tác với Nokia nhằm cải tiến chức năng định vị địa lý đối với những bức hình được chia sẻ thông qua website của họ. Cụ thể, sau khi được nâng cấp, chức năng bản đồ trên Flickr sẽ bắt đầu sử dụng dữ liệu từ Nokia Maps. Theo đó, với bản đồ mới này, khi bạn muốn thêm các tọa độ địa lý vào thông tin của bức ảnh (Geotag) hoặc đơn giản chỉ sử dụng chức năng tìm kiếm để xem hình của bạn bè, Nokia sẽ cung cấp cho người dùng những bản đồ vệ tinh mới với chất lượng hình ảnh cao hơn. Bên cạnh đó, bản đồ mới trên Flickr đã được bổ sung chức năng phóng to (zoom in), cho phép người dùng có thêm được nhiều thông tin chi tiết hơn về địa điểm hiển thị trên những bức ảnh được chia sẻ.

Flickr

Bản đồ cũ (trái) và mới (phải)

Điểm đáng chú ý đó là bản đồ mới trên Flickr sẽ sử dụng song song dữ liệu từ Nokia Maps và OpenStreetMap (OSM) – bản đồ nguồn mở, cho phép bất kỳ ai cũng có thể duy trì và chỉnh sửa dữ liệu bản đồ toàn cầu của nó. Theo Flickr, tại những nơi mà dữ liệu từ Nokia Maps không hỗ trợ, người dùng vẫn có thể chia sẻ vị trí địa lí trên những bức ảnh và xem bản đồ với chất lượng hình ảnh cao thông qua OSM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>