(+84) 463.28.7979

Bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 4.2 trình làng


Để tăng tốc cho quá trình phát hành phiên bản mới, ngay sau khi Firefox 4.0 chính thức trình làng, Mozilla đã cho ra mắt bản thử nghiệm đầu tiên của phiên bản mới nhất, Firefox 4.2 Alpha 1.

Đây được xem là động thái để Mozilla chống lại sự “bành trướng” của Google Chrome, đặc biệt khi mà cứ mỗi 6 tuần, Chrome lại cho ra mắt 1 phiên bản mới.
Giống như phiên bản thử nghiệm trước đây, bản thử nghiệm của Firefox 4.2 cũng mang tên mã MineField.
Về cơ bản, Firefox 4.2 không có nhiều thay đổi về giao diện và tính năng so với Firefox 4.0. Mozilla cũng chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về phiên bản này, như bộ engine sử dụng hay các tính năng mới.
Kết quả các cuộc thử nghiệm khả năng xử lý trên Firefox 4.2 Alpha 1 vẫn tương tự như trên Firefox 4.0.
Thử nghiệm toàn diện trình duyệt bằng Acid Test 3 cho kết quả 97/100
Chấm điểm khả năng xử lý HTML5 của Firefox 4.2, đạt 249/400
Bạn có thể download Firefox 4.0 phiên bản chính thức tại đây.
Download bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 4.2 (Alpha 1) tại đây (Bao gồm phiên bản cài đặt và phiên bản Portable)
Thủ thuật khôi phục nút Refresh trên Firefox 4.0
Để đơn giản hóa thanh công cụ, Firefox 4.0 đã nhập nút Refresh (tải lại trang) vào nút Stop (ngừng tải trang). Khi quá trình tải trang đang diễn ra, bạn chỉ có thể nhấn nút Stop để ngừng quá trình tải, mà không thể nhấn nút Refresh để tải lại từ đầu.
Trong nhiều trường hợp, nếu quá trình tải trang quá lâu, bạn có thể nhấn nút Refresh để trang web được tải lại từ đầu. Khi nút Refresh và Stop được nhập chung làm 1, bạn phải nhấn nút Stop để ngừng quá trình tải, sau đó mới nhấn Refresh để tiến hành load lại trang. Điều này đôi khi trở nên bất tiện.
Nút Refresh và Stop đã được tích hợp làm 1 và mỗi lúc chỉ xuất hiện 1 trong 2 nút
Thực hiện theo các bước dưới đây, để xuất hiện đồng thời nút Refresh và Stop trên thành công cụ của Firefox 4.0 (cũng như Firefox 4.2 Alpha 1):
- Kích chuột phải lên thanh công cụ của Firefox (hoặc kích chuột phải cạnh vị trí các tab đang mở), chọn Customize.
- Hộp thoại ‘Customize Toolbar’ hiện ra, đồng thời, nút Refresh và Stop trên thanh công cụ xuất hiện đồng thời cùng nhau.
- Bây giờ, sử dụng chuột, kéo và thả nút Stop ra phía trước nút Refresh. Sau đó, nhấn vào nút Done trên hộp thoại ‘Customize Toolbar’ để lưu lại thiết lập.
- Như vậy, trên thanh công cụ của Firefox 4, 2 nút Stop và Refresh đồng thời xuất hiện, tương tự như các phiên bản cũ trước đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>