(+84) 463.28.7979

Bật tắt thông báo của Action Center trong Windows 8


Action Center trong Windows cho thấy tất cả các thông báo quan trọng liên quan đến vấn đề an ninh và bảo trì hệ thống của bạn. Nó là một bộ sưu tập các thông báo cần sự chú ý của người dùng. Số lượng thông báo của Action Center cho bạn biết về Windows 8 là tương đối cao hơn so với Windows 7. Như bạn biết rằng trong Windows 7, cài đặt thông báo của Action Center được chia thành hai nhóm khác nhau. Nhóm thông báo bảo mật có sáu lựa chọn khác nhau, bao gồm các thông báo về Windows Update, thiết lập bảo mật Internet và bảo vệ diệt virus, trong khi nhóm thông báo về bảo trì bao gồm ba mặt lựa chọn cụ thể là Windows Backup, Kiểm tra các bản cập nhật và Windows Khắc phục sự cố. Tuy nhiên, trong Windows 8 có một số cài đặt thông báo bổ sung, bao gồm cả Microsoft Account, Smart Screen, File History.

Các thông báo bảo mật và bảo trì được bao gồm trong Windows cho sự an toàn của người sử dụng. Ví dụ, nếu bạn chưa cài đặt phần mềm chống virus trên hệ thống của bạn, thì sau đó Action Center sẽ nhắc bạn cài đặt một bộ phần mềm chống virus và nâng cấp định nghĩa virus để ngăn chặn hệ thống từ các ứng dụng độc hại và các kịch bản. Thông thường, điều này có thể gây khó chịu, như tính năng liên tục hiển thị một loạt các thông báo về bảo trì, bảo mật hệ thống. Trong viết bài này, tôi sẽ giải thích làm thế nào để bạn có thể tắt các thông báo an ninh và bảo trì từ Action Center.

Để vô hiệu hóa các thông báo bảo mật và bảo trì, đầu tiên mở màn hình Start và gõ Control Panel và nhấn Enter.

Action-Center

Bây giờ, hãy tìm Action Center trong Control Panel. Nếu bạn đang sử dụng xem các biểu tượng nhỏ, bạn có thể tìm thấy nó trong cột đầu tiên của danh sách.

Action-Center

Action Center liệt kê tất cả các thông báo về an ninh và bảo trì. Để thay đổi cài đặt, chọn Change Action Center settings từ khung bên trái.

Action-Center

Cũng giống như Windows 7, Action Center settings trong Windows 8 cũng được chia thành hai nhóm có tên là Security MessagesMaintenance Messages. Bỏ chọn các mục bạn không muốn nhận thông báo và sau đó nhấp OK. Bây giờ, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào của các mục mà bạn đã vô hiệu hóa.

Action-Center

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>