(+84) 463.28.7979

Bắt đầu xuất hiện những thiết kế ứng dụng cho Windows 8 trên tablet


Theo lộ trình của Microsoft, phải chờ đến năm sau thì những người fan trung thành với hệ điều hành Windows mới chính thức được “chạm tay” vào Windows 8. Tuy nhiên, đối với những đối tác phát triển phần mềm, họ đã phải bắt đầu công việc ngay từ bây giờ để đảm bảo những ứng dụng cho Windows 8 sẽ sẵn sàng ngay khi hệ điều hành mới được phát hành. Trang ZDNet đã có trong tay những hình ảnh đầu tiên về 2 trong số các ứng dụng cho nền tảng Windows mới, trong đó một là của tờ báo Nước Mỹ Ngày Nay (USA Today) và cái còn lại là ứng dụng du lịch của Jetstream.

Windows 8

Giao diện của ứng dụng đọc báo USA Today trên Windows 8


Ứng dụng đọc báo USA Today xuất hiện trong bảng danh mục của Robbie Dilon – giám đốc nghệ thuật của tờ báo. Ông cho biết thiết kế của phần mềm được phát triển nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt của Windows 8. Robbie chú thích thêm rằng ứng dụng trên sẽ khai thác những điểm mạnh của giao diện người dùng Windows Metro để đem lại cho người đọc những trải nghiệm tốt nhất. Tương tự, ứng dụng du lịch của công ty phát triển phầm mềm Jetstream cũng có giao diện tương thích với Windows Metro. Công ty này cho biết “đến thời điểm những công ty khác bắt đầu phát triển ứng dụng cho Windows 8 thì chúng tôi đã sử dụng nó được nhiều tháng rồi”.

Tận dụng giao diện Metro của Microsoft là tốt, nhưng sẽ rất nhàm chán nếu như mọi ứng dụng đều có vẻ thiết kế tương tự nhau. Microsoft cho biết các nhà phát triển có thể sử dụng HTML 5 và JavaScript để phát triển ứng dụng cho Windows 8, tuy nhiên chưa rõ họ sẽ có bao nhiêu phần trăm tự do để sáng tạo trên cái khung mặc định của Metro UI.

Microsoft được cho là sẽ giới thiệu nhiều hơn về Windows 8 tại hội nghị các nhà phát triển Build của hãng sẽ được tổ chức trong tháng 9 tới. Cũng có thông tin nói rằng trong hội nghị này, Microsoft sẽ phát hàng bản build Windows 8 cho đội ngũ phát triển, và thậm chí là phát miễn phí sản phẩm thử nghiệm.

Giao diện của ứng dụng du lịch do Jetstream phát triển

Nguồn:TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>