(+84) 463.28.7979

Bắt giữ 1 nghi phạm tin tặc vụ News of the World


Vừa qua, tổ chức Operation Tuleta của cảnh sát Anh đã tiến hành bắt giữ nghi phạm đầu tiên trong vụ điều tra tấn công máy tính có liên quan tới scandal nghe trộm điện thoại của tập đoàn News International.

Scandal nghe lén khiến tờ News of the World bị đóng cửa. (Nguồn: Internet)

Vụ bê bối quanh cáo buộc các phóng viên của báo News of the World (NoW) thuộc tập đoàn News International khiến báo này phải đóng cửa sau 168 năm hoạt động và một số quan chức cao cấp trong tập đoàn và một giám đốc cảnh sát phải từ chức.

Operation Tuleta được lập ra để chuyên điều tra xem những máy tính nào đã trở thành nạn nhân của giới tin tặc, nhằm xem “bàn tay” của News International vươn tới những đâu.

Được biết, nghi phạm đề cập ở trên là một người đàn ông 52 tuổi ở Milton Keynes. Cảnh sát bắt người này theo Luật lạm dụng máy tính.

Hiện nay nghi phạm đang bị giam giữ tại trạm cảnh sát Thames Valley để làm rõ thêm một số tình tiết.

Hiện News International đang bị cáo buộc đã dùng trojan (phần mềm gián điệp) để truy cập trái phép vào nhiều máy tính, nhằm đánh cắp những thông tin cá nhân có giá trị.

Hai blogger Zoe Margolis và Brooke Magnanti từng lên tiếng cho biết, họ là những nạn nhân của chiêu bài tấn công như vậy.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *