(+84) 463.28.7979

Bắt hai công nhân Foxconn vì trộm thiết kế iPad 2


Hôm 15/6, một tòa án tại Trung Quốc đã phạt tù 3 công dân nước này, trong đó có hai công nhân Foxconn đã ăn trộm mẫu thiết kế của chiếc máy tính bảng iPad 2 với mục đích làm hàng giả và một người khác mua lại mẫu này.


Theo tờ Nhật báo Quảng Đông, vụ trộm cắp xảy ra vào cuối năm ngoái tại một nhà máy của Foxconn, và kết quả là những mẫu iPad 2 giả được sản xuất dựa trên mẫu thiết kế ăn trộm đã xuất hiện trên thị trường  trước khi Apple ra mắt sản phẩm chính thức.

Tòa án của tỉnh Thâm Quyến đã phạt nhân viên chính thức của Maita Electronics, Xiao Chengsong 18 tháng tù giam, cùng mức tiền 150.000 Nhân dân tệ (23.000 USD) vì người này đã mua mẫu thiết kế trên.

Trong khi đó, công nhân ăn trộm Lin Kecheng bị phạt 14 tháng tù giam và 100.000 Nhân dân tệ, còn tòng phạm của người này là Hou Pengna bị phạt hai năm tù (trong đó có một năm giam giữ), cùng khoản tiền phạt 30.000 Nhân dân tệ.

Hiện vấn nạn vi phạm bản quyền vẫn đang diễn ra tràn lan tại đất nước đông dân nhất thế giới với số tiền ăn cắp tài sản trí tuệ lên tới hàng tỷ USD mỗi năm.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>