(+84) 463.28.7979

Bắt thêm 32 thành viên nhóm tin tặc Anonymous


Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã ra tay bắt giữ 32 thành viên của tổ chức tin tặc nổi tiếng thế giới Anonymous, với cáo buộc những người này đã tấn công các trang web của chính phủ.

Nhóm tin tặc Anonymous

Nhóm tin tặc Anonymous. (Nguồn: Internet)

Sự việc này nối tiếp vụ bắt giữ hồi cuối tuần qua, khi ba thành viên Anonymous sa lưới cảnh sát Tây Ban Nha. Những động thái trên cho thấy chính phủ các nước đang mạnh tay hơn đối với nhóm tin tặc từng ủng hộ trang web gây tranh cãi WikiLeaks.

Theo thông tấn xã Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ, chiến dịch của cảnh sát được thực hiện tại 12 thành phố trên khắp cả nước, và 32 nghi phạm đã được dẫn tới Tổng cục An ninh ở Ankara để thẩm vấn.

Nhóm Anonymous được cho là thủ phạm tấn công các trang web chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ theo phương thức từ chối dịch vụ (DDOS), nhằm phản đối kế hoạch ngăn chặn một số nội dung trên Internet của các nhà chức trách nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>