(+84) 463.28.7979

Bệnh viện Nhi đồng 2 phủ sóng Wifi miễn phí


9 khoa của Bệnh viện Nhi Đồng 2 ở TP.HCM đã được phủ sóng Internet không dây Wifi dựa trên tài trợ của 3 công ty là CMC TI, Intel Products Việt Nam và công ty TNHH Cisco System Việt Nam.

Dự án phủ sóng Wifi cho Bệnh viện Nhi đồng 2 được phát động bởi nhóm nhân viên của Intel từ năm 2009. Quá trình triển khai dự án này đã hận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía lãnh đạo bệnh viện cũng như Công ty CP Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC TI), đơn vị cung cấp đường truyền Internet cáp quang tốc độc cao và Cisco System Việt Nam.

Tổng chí phí của dự án tương đương 311 triệu đồng. Trong đó, CMC TI tài trợ gói dịch vụ Intenet băng thông rộng thương hiệu GigaNet trong 4 năm với trị giá tài trợ là 96 triệu đồng; Intel tài trợ 120 triệu đồng bao gồm chi phí vật tư, thi công, lắp đặt toàn hệ thống Wifi cho toàn bệnh viện; công ty Cisco tài trợ toàn bộ thiết bị cho dự án (gồm thiết bị kết nối chuyển mạch, thiết bị điểm truy cập không dây) trị giá 95 triệu đồng.

Mục tiêu của dự án triển khai Wifi miễn phí tại Bệnh viện Nhi đồng 2 là nhằm đáp ứng n hu cầu truy cập Inetrnet của người nhà phải dành nhiều thời gian chăm sóc con em nằm viện để  tra cứu thông tin ý tế của người thân trên website của bệnh viện và các trang tin y học khác… cũng như hỗ trợ các bác sĩ, y tá và nhân viên bệnh viện dễ dàng truy cập vào Internet để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh.

Là một trong những đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Đức Thành, Tổng giám đốc CMC TI cho rằng: “Việc CMC TI cùng chung tay với Intel và Cisco tài trợ những dự án cộng động như thế này đã thể hiện trách nhiệm của các công ty hàng đầu về công nghệ đối với xã hội, và CMC TI hoàn toàn ủng hộ cũng như sẵn sàng tham gia những hoạt động mang lại lợi ích cho cộng đồng”.

CMC TI là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tiên tiến GPON vào hệ thống hạ tầng 100% cáp quang, CMC TI hướng tới mục tiêu trở thành công ty viễn thông hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ viễn thông chất lượng cao phục vụ các doanh nghiệp và hộ gia đình. Trong năm 2011, CMC TI tiếp tục mở rộng các loại hình dịch vụ và phạm vi hoạt động nhằm tiến gần hơn nữa tới khách hàng là hộ gia đình.

Theo kế hoạch trong năm 2011 và 2012, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC sẽ đầu tư hàng chục triệu USD để phát triển hạ tầng cáp quang tại toàn bộ các tỉnh thành phố lớn trực thuộc Trung ương, cũng như nâng cấp đường trục quốc gia và quốc tế đảm bảo băng thông cho khách hàng. Mục tiêu của CMC TI đến hết năm 2012, sẽ có tổng thuê bao băng rộng (FTTH + FTTB) trên toàn quốc vượt con số 50.000.

GigaNet là tên dịch vụ truy nhập Internet băng thông rộng với 100% cáp quang sử dụng công nghệ tiên tiến tiêu chuẩn quốc tế GPON (Gigabit Passive Optical Network), hỗ trợ đa dịch vụ trên một kết nối. GIGANET cho phép người dùng sử dụng Internet tốc độ cao, băng thông có thể đạt tới 2.5 Gbps, đáp ứng mọi  nhu cầu phát sinh về dịch vụ viễn thông của khách hàng mà không bị suy giảm chất lượng; dịch vụ có tính ổn định, độ an toàn và bảo mật cao, nâng cấp băng thông dễ dàng với tốc độ truy nhập quốc tế được đảm bảo tối đa theo cam kết. Hiện GigaNet đã được cung cấp tới toàn bộ 3 thành phố Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Theo Ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *