(+84) 463.28.7979

Bộ Tư pháp Mỹ “ăn miếng trả miếng” với AT&T


Trang tin Bloomberg vừa tiết lộ rằng, Bộ Tư pháp Mỹ đã đề nghị thẩm phán liên bang trì hoãn hoặc dỡ bỏ đơn kiện mà Bộ này từng nhắm vào nhà mạng AT&T đòi hủy thương vụ mua lại hãng viễn thông T-Mobile.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Lý do mà Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra là đơn kiện nói trên hiện giờ đã không cần thiết nữa.

Đây được coi là một động thái “ăn miếng trả miếng” của Bộ Tư pháp đối với nhà mạng lớn thứ hai nước Mỹ, bởi trước đó AT&T đã quyết định rút lại đơn đề nghị Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) thông qua thương vụ mua T-Mobile USA của họ.

Mục đích của AT&T là muốn tập trung vào đơn kiện của Bộ Tư pháp Mỹ trước, và sau khi giải quyết xong xuôi khúc mắc này, AT&T mới lại đâm đơn đề nghị lên FCC.

Tuy nhiên, đáp lại “chiêu trò” của nhà mạng lớn thứ hai nước Mỹ, Bộ Tư pháp cũng rút đơn của họ, với lý luận rằng việc theo đuổi vụ kiện AT&T là không cần thiết nữa, bởi hiện nay nhà mạng này đã tự động rút đơn thông qua thương vụ mua T-Mobile, vậy thì Bộ Tư pháp không cần phải kéo dài vụ kiện để tốn thêm chi phí.

Trong trường hợp AT&T lại đề nghị được mua T-Mobile tại FCC, hẳn khi đó Bộ Tư pháp Mỹ sẽ tiếp tục… đâm đơn kiện.

Theo kế hoạch, vào ngày 15/12 này, các bên liên quan sẽ có mặt tại tòa án để tranh luận cùng nhau, và xem liệu Bộ Tư pháp có quyền được trì hoãn hay dỡ đơn kiện hay không./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>