(+84) 463.28.7979

Báo chí Bỉ cáo buộc Google chặn các trang web


Ít nhất ba tờ báo của Bỉ đang cáo buộc Google ngăn không cho các trang web của họ được hiển thị thông qua cỗ máy tìm kiếm của người khổng lồ Internet này.Đây là một phần của cuộc chiến pháp lý buộc tội công ty Mỹ vi phạm bản quyền.

Trong ngày 15/7, những tìm kiếm trên Google về ba tờ báo La Libre, Le Soir, La Capitale đều không cho ra trang web của các báo này.

Phát ngôn viên của Google cùng ngày nói rằng họ làm như vậy theo mệnh lệnh của một tòa án Bỉ. Trong khi đó báo La Capitale tuyên bố Google đang “tẩy chay” họ.

Năm 2006, tập đoàn báo chí Copiepresse, đại diện cho một số tờ báo của Bỉ, đã khởi kiện Google, nói rằng công ty này không có quyền đăng các đường link trái phép trong các câu chuyện báo chí trên mục Google News.

Google đã bị thua kiện hồi tháng Năm vừa qua. Một phát ngôn viên của Google cho biết phán quyết này áp dụng đối với Google Index cũng như Google News và công ty này lo ngại sẽ phải nộp những khoản tiền phạt đáng kể./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>