(+84) 463.28.7979

Bản thử nghiệm cuối cùng của IE9 được trình làng


Microsoft đã phát hành Internet Explorer 9 Release Candidate (RC), bản thử nghiệm cuối cùng trước khi tung ra bản chính thức của trình duyệt web đang rất được trông đợi hiện nay.

Internet Explorer (IE) 9 là trình duyệt web được hy vọng sẽ giúp Microsoft dành lại thị phần trình duyệt web đang bị Firefox và Chrome cạnh tranh mạnh mẽ.

Tháng 9/2010, Microsoft đã phát hành bản thử nghiệm IE9 Beta,  thế hệ trình duyệt web mới, với khả năng tương thích chuẩn HTML5, giao diện đẹp mắt và khả năng sử dụng phần cứng để hỗ trợ các ứng dụng trên trình duyệt.

Không giống như bản thử nghiệm Beta, phiên bản RC là phiên bản thử nghiệm hoàn tất của IE9, cho phép người dùng thử nghiệm và phát hiện các lỗi còn sót lại trước khi bản chính thức được ra mắt.

Sẽ không có nhiều sự khác biệt về tính năng giữa phiên bản RC và phiên bản chính thức, ngoại trừ những lỗi phát hiện ra trong quá trình thử nghiệm sẽ được khắc phục.

Sự ra mắt của IE9 RC báo hiện ngày ra mắt không xa của IE9 bản chính thức

IE9 RC sẽ thừa hưởng và cải tiến khả năng duyệt JavaScript vốn được đánh giá cao từ phiên bản Beta. Microsoft cho biết đã có hơn 2000 sự thay đổi từ phiên bản Beta để giúp cải thiện hiệu suất trên bản RC.

Microsoft cũng tự hào tuyên bố, Chakra, engine sử dụng trong IE9, là engine nhanh nhất hiện nay sử dụng trên trình duyệt web.

“Gã khổng lồ” cũng cho biết đã làm mới giao diện IE9 từ phiên bản Beta, loại bỏ đi “từng pixel” các thành phần không cần thiết.

Điểm khác biệt nổi bật nhất trong phiên bản lần này chính là vị trí các tab. Ở phiên bản Beta trước đây, các tab được đặt ở bên phải thanh địa chỉ. Nhưng ở bản RC, người dùng có thể thiết lập để đưa các tab nằm riêng rẻ ở bên dưới thanh địa chỉ. Tính năng này thực sự hữu dụng cho những ai thường xuyên duyệt nhiều tab và làm nhiều công việc trên trình duyệt.

Vị trí mới của các tab trên IE9 RC

Đặc biệt, Microsoft rất chú trọng vào các tính năng bảo mật và riêng tư. IE9 RC cho phép người dùng kích hoạt tính năng bảo vệ để ngăn cản việc ghi lại thói quen người dùng của các website, cũng như tăng cường tính năng SmartScreen để ngăn chặn malware đính kèm trong các file download từ Internet.

Người dùng có thể download IE9 RC (dành cho Windows Vista/7) miễn phí tại đây.
Phạm Thế Quang Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>