(+84) 463.28.7979

Ba 'anh em' HTC Desire đọ dáng


HTC Desire HD vừa ra mắt tuy có màn hình lớn nhất nhưng lại là model mỏng nhất trong cả 3 mẫu điện thoại Desire của HTC.
> Desire HD và Desire Z xuất hiện tại Anh / Ông hoàng Android mới HTC, Desire HD / HTC Desire HD và Desire Z có giá từ 500 đến 600 euro

Cũng có tên Desire, nhưng hai mẫu Desire HD và Desire Z mới được HTC trình làng lại có nhiều thay đổi từ hình dáng bên ngoài cho đến cấu hình bên trong so với người tiền nhiệm mẫu HTC Desire đầu tiên.

Dưới đây là những hình ảnh so sánh về thiết kế và kiểu dáng ba mẫu điện thoại Desire của HTC.

Ba mẫu HTC Desire, Desire Z và Desire HD (theo thứ tự từ trái qua phải) có thiết kế mặt trước khác nhau hoàn toàn, từ các nút bấm cho tới phần loa thoại nằm ở phía trên màn hình. Desire Z sử dụng các nút bấm và phím cảm ứng thay cho nút cứng và bi quang học ở trên mẫu Desire cũ. Trong khi Desire HD chỉ còn có duy nhất dãy phím cảm ứng nằm dưới màn hình.
Hai mẫu Desire mới ra mắt (hai máy đầu tiên tính từ trong ra) sử dụng màn hình Super LCD thay cho loại màn hình AMOLED đã được sử dụng trên các mẫu HTC Desire đầu tiên.
Trong đó, Desire HD (máy đầu tiên từ ngoài vào) có kích thước màn hình lớn nhất, 4,3 inch, còn HTC Desire (máy trong cùng) và Desire Z (ở giữa) đều chỉ có màn hình 3,7 inch. Tuy nhiên, cả 3 model đều có độ phân giải hình ảnh 480 x 800 pixel.
Cạnh trên của các mẫu Desire cũng có nét khác biệt, riêng Desire HD (ngoài cùng bên phải) không có giắc tai nghe 3,5 mm nằm ở trên đỉnh máy mà thay vào đó lại nằm ở cạnh dưới.
So sánh cạnh bên dưới của cả 3 mẫu điện thoại, thứ tự là Desire HD, Desire Z và Desire.
Desire Z nằm giữa có kích thước dày nhất (14,16 mm). Còn Desire HD (bên phải) lại mỏng nhất, mỏng hơn 0,1 mm so với kích thước 11,9 mm của HTC Desire.
Trong 3 mẫu, chỉ có duy nhất Desire Z sở hữu bàn phím cứng. Bàn phím QWERTY ngang của Desire Z có thiết kế dạng đẩy trượt để bật ra (pop-out).
Thiết kế này phần nào giúp cho máy mỏng hơn một chút khi mở và sử dụng bàn phím cứng.
Mặt lưng của cả 3 mẫu Desire, Desire Z được đặt ở giữa trong khi Desire HD nằm về phía bên phải.
Riêng Desire HD, do thiết kế từ khung nhôm nguyên khối nên có thiết kế tháo lắp pin tương tự như HTC Legend, với nắp đuôi máy có thể tháo rời. Bên trái là Desire Z.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *