(+84) 463.28.7979

Baidu lại đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền


Liên minh các nhà phát triển game cho điện thoại di động (CPU – Content Provider Union) ngày 21/11 thông báo đã kiện Baidu, đòi hãng này phải bồi thường hơn 30 triệu nhân dân tệ (4,7 triệu USD) vì vi phạm bản quyền.

Baidu

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Đây là vụ kiện mới nhất mà người khổng lồ Internet Trung Quốc phải đối mặt.

Tian Lifeng, nữ phát ngôn viên của CPU cho biết liên minh này buộc tội Baidu cung cấp các bản download không được cấp phép của hơn 350 trò chơi do các công ty thành viên liên minh này thiết kế.

Phát ngôn viên này nêu rõ: “Chúng tôi yêu cầu bồi thường 30 triệu nhân dân tệ vì Baidu đến nay đã đánh cắp tới 354 trò chơi.”

Tất cả 25 công ty liên quan đến vụ kiện và được CPU đại diện đều là những nhà phát triển game quy mô nhỏ trong nước. Vụ án đã được một tòa án ở Bắc Kinh thụ lý.

Về phần mình, Baidu cùng ngày đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên, cho rằng cỗ máy tìm kiếm phổ biển nhất Trung Quốc này chỉ cung cấp các đường link dẫn đến các trò chơi trên nền tảng của bên thứ ba.

Phát ngôn viên Kaiser Kuo của Baidu khẳng định với AFP: “Chúng tôi không bao giờ tải trò chơi lên nền tảng của mình nên không có bất cứ vi phạm bản quyền nào”.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *