(+84) 463.28.7979

Baidu ra mắt tính năng giải trí mới cho công cụ tìm kiếm


Baidu, công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc, đã chính thức ra mắt một loạt tính năng giải trí mới, giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các trò chơi, các kênh truyền hình và các gian hàng sách trực tuyến.

Giám đốc điều hành Robin Li đã công bố các tính năng mới này tại hội nghị diễn ra ở Bắc Kinh. Bây giờ, người dùng sẽ có thể chơi game, xem TV, mua sách, và nghe nhạc trực tiếp từ trang tìm kiếm của Baidu.

Những tính năng mới là một phần trong khái niệm Baidu “box computing” mà công ty đã phát triển trong một năm nay. Theo khái niệm này, công cụ tìm kiếm Baidu không chỉ cho các kết quả truy vấn mà còn khởi động ứng dụng hoặc kết nối trực tiếp người sử dụng tới các dịch vụ trực tuyến khác.

Các tính năng đầu tiên bao gồm thông tin dự báo thời tiết, thông tin đào tạo, lịch trình các chuyến bay, thông tin thị trường chứng khoán.

Bằng cách mở rộng khái niệm “box computing” vào lĩnh vực các sản phẩm giải trí, Baidu hi vọng tìm thêm đối tác trong việc cung cấp các nội dung và ứng dụng. Baidu đã hợp tác với 40 công ty để bắt đầu cung cấp cho bên thứ ba sản phẩm thông qua công cụ tìm kiếm của mình. Họ đã có 500 trò chơi trực tuyến và đang tạo ra một thư viện trực tuyến, cho phép người dùng duyệt và mua các đầu sách một cách chủ động.

“Box computing” chỉ mới được phát triển trong vòng 1 năm, “kết quả hiện tại chỉ là một phần nhỏ” Robin Li cho biết thêm.

Theo TTCN/PC World

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>