(+84) 463.28.7979

Bản cập nhật Windows Phone 8 hỗ trợ giao thức CalDAV, CardDAV sẽ ra mắt trong mùa hè này


Microsoft mới đây cho biết rằng trong mùa hè này, hãng sẽ ra mắt một bản cập nhật mới dành cho các máy Windows Phone 8 đã bán ra thị trường. Bản update này hỗ trợ tính năng bắt sóng FM (giống đợt cập nhật Nokia Amber), bổ sung thêm nhiều nhà mạng mới cho tính năng Data Sense, đơn giản hóa việc tải về cũng như đánh dấu bài nhạc trong Xbox Music, tăng cường độ chính xác trong việc hiển thị thông tin bài hát. Ngoài ra, một điểm đáng chú ý nữa đó là bản nâng cấp này sẽ hỗ trợ giao thức CalDAV (dùng để đồng bộ lịch) và CardDAV (đồng bộ danh bạ) để đảm bảo rằng người dùng Windows Phone sẽ tiếp tục sync được dữ liệu của mình với tài khoản Google.

windows-phone-8
Hồi tháng 12 năm ngoái giữa Microsoft và Google từng có một thời kì căng thẳng khi Google “bất ngờ” tuyên bố dừng hỗ trợ đồng bộ qua giao thức Exchange ActiveSync và chuyển sang dùng CalDAV, CardDAV. Các máy Windows Phone hiện không hỗ trợ hai giao thức này, trong khi đó thời điểm mà Google dừng sử dụng ActiveSync lại quá gấp nên Microsoft không tài nào nâng cấp kịp các thiết bị của mình. May mắn là hai bên đã đạt thỏa thuận kéo dài thời gian hỗ trợ ActiveSync đến 31/7 năm nay và bây giờ thì chúng ta đã sắp có bản update mới từ Microsoft. Chưa rõ bao giờ thì Microsoft mới phân phối bản cập nhật nhưng chắc chắn nó phải diễn ra trước 31/7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>