(+84) 463.28.7979

Bàn phím gập kiêm điện thoại dành cho máy tính bảng


Hai nhà thiết kế In-oh Yoo và Sun-woong Oh của Megatrend Institute vừa cho ra đời mẫu ý tưởng về một chiếc bàn phím rời dành cho thiết bị tablet, đồng thời còn đóng vai trò một điện thoại con dành cho tablet. Dù chỉ là ý tưởng nhưng sản phẩm trí tuệ của hai nhà thiết kế trên có vẻ bề ngoài rất chau chuốt và khá hữu dụng về tính năng.

Tablet_keyboard_1

Bàn phím trên lý thuyết là thiết bị hoàn toàn độc lập so với chiếc tablet, có thể nói như là một thiết bị ngoại vi hỗ trợ cho tablet mà ta có thể gập bỏ túi được. Tuy vậy, chiếc bàn phím này gần như không có chức năng hoạt động nào nếu không có tablet kèm theo. Bàn phím sẽ sử dụng kết nối không dây để hoạt động với tablet.

Ta có thể hiểu phương thức hoạt động của thiết bị này như sau:
Khi mở ra, đây là một bàn phím QWERTY tiêu chuẩn; còn khi gập lại, nó sẽ trở thành một chiếc điện thoại “con” với bàn phím số cảm ứng, camera cũng như microphone. Sở dĩ gọi là điện thoại “con” là bởi mọi hoạt động nghe gọi sẽ thực sự diễn ra trên thiết bị tablet, bàn phím khi gập chỉ đóng vai trò là một thiết bị trung gian có thể dùng để nhập số điện thoại cần gọi, nghe và nói chuyện qua loa và microphone. Ngoài ra, bàn phím lúc này còn có thể chụp ảnh và truyền về tablet.

Và tưởng tượng đến một ngày thiết bị này được đưa ra thị trường, sẽ là rất tuyệt vời nếu ta có thể mang iPad phiên bản 3G trong balô, trong túi thì mang chiếc bàn phím gập này, luôn luôn sẵn sàng gọi hay nhận cuộc gọi, và khi cần thì ta lại mang iPad ra và mở bàn phím ra, mọi thứ quả thật rất nhanh gọn và tiện lợi.

Tablet_keyboard_2 Tablet_keyboard_3

 

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *