(+84) 463.28.7979

Ban quản trị của BlackBerry bắt đầu cân nhắc đến khả năng hợp tác, sáp nhập hoặc bán công ty


Tập đoàn công nghệ Canada, BlackBerry, ngày hôm nay đã thông báo rằng các thành viên trong ban quản trị điều hành công ty đã thông nhất, và đi đến quyết định thành lập riêng một “uỷ ban đặc biệt” để tìm ra những “phương án thay thế chiến lược” trong việc giúp cải thiện và nâng cao giá trị của công ty. Theo đó, những “phương án thay thế chiến lược” này sẽ bao gồm khả năng liên kết, sáp nhập với công ty khác, hoặc thậm chí là bán toàn bộ tài sản và bán toàn bộ công ty. Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí vừa phát đi của BlackBerry, không một cái tên của tập đoàn nào được nhắc đến, vì thế hoặc là BlackBerry vẫn còn đang tìm đối tác, hoặc là họ đang chuẩn bị lên kế hoạch bán lại công ty.

BlackBerry

Trên thực tế, trước đây đã có khá nhiều thông tin liên quan đến việc BlackBerry (với tên gọi cũ là Research In Motion – RIM) bắt tay với một công ty khác, hoặc bán lại mảng thiết bị dành cho doanh nghiệp của mình. Thông tin này càng đáng tin cậy hơn khi tập đoàn Canada đã nhờ Goldman Sachs tư vấn tài chính nhằm giúp công ty đánh giá các lựa chọn chiến lược cho thời gian tới. Tuy nhiên, BlackBerry lúc đó vẫn một lần nữa khẳng định rằng hãng không muốn bán công ty.

Thế nhưng chỉ sau khi chính thức ra mắt BlackBerry 10 được vài tháng, BlackBerry cuối cùng cũng đã tính đến những phương án khả thi hơn thay vì cứ việc tiếp tục tự mình giải quyết các vấn đề phát sinh. Ngay cả ban điều hành BlackBerry cũng thừa nhận, họ mong muốn BB10 tiến xa hơn, thành công hơn trong tương lai, và để đạt được điều đó, nền tảng này cần phải có những thay đổi cơ bản nhất – mà ở đây chính là sự thay đổi trong chiến lược điều hành lâu dài của công ty.

Được biết mới đây lãnh đạo của BlackBerry cũng đã để ngỏ khả năng đưa BlackBerry thành công ty tư nhân, tuy nhiên với động thái và quyết định đưa ra như trên, có lẽ BlackBerry muốn tìm cách khác hữu hiệu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *