(+84) 463.28.7979

Bazaar: kho ứng dụng thay thế Marketplace cho Windows Phone


Ý tưởng về một kho ứng dụng thay thế cho Marketplace trên Windows Phone tương tự như Cydia trên iOS đã được hình thành từ rất sớm và nhu cầu về kho ứng dụng thay thế đang ngày một cấp thiết hơn khi Microsoft đã hợp thức hóa việc mở khóa lập trình viên (developer unlock) cho các thiết bị thông qua ChevronWP7 Labs. Thế nhưng, có lẽ người dùng sẽ không còn phải chờ đợi lâu nữa khi mới đây, nhóm lập trình BAZAAR đã cho đăng tải phiên bản beta đầu tiên của kho ứng dụng cùng tên trên diễn đàn xda-developers.

bazaar

Mặc dù chính sách của BAZAAR “thoáng” hơn so với Marketplace của Microsoft nhưng kho ứng dụng sẽ không bao gồm các phần mềm ….. hay phần mềm cá nhân. Thay vào đó, BAZAAR sẽ là một nguồn tài nguyên để lập trình viên có thể phát hành các ứng dụng tự biên (homebrew) mà Microsoft không phê duyệt cũng như các ứng dụng miễn phí khác. Hiện tại, đối với phiên bản beta thì BAZAAR đã có khoảng 1000 ứng dụng kèm hình screenshot và thông tin mô tả.

Bên cạnh tin vui thì chúng ta cũng có một tin xấu: thật đáng tiếc là BAZAAR chỉ có thể hoạt động trên các bản ROM hỗ trợ cài đặt file .xap qua trình duyệt IE9. Nếu bạn đang sử dụng Windows Phone của HTC thì xin chúc mừng bởi BAZAAR hoạt động tốt trên các bản ROM của DFT, NextGen hay Deepshining. Dẫu sao thì đây mới chỉ là phiên bản beta đầu tiên của BAZAAR và hy vọng nhóm phát triển sẽ cải tiến kho ứng dụng thay thế này để có thể chạy trên mọi bản ROM cũng như mọi thiết bị. Nếu đang sử dụng các bản ROM kể trên thì bạn có thể tải về và cài đặt BAZAAR tại đây.

Một số tính năng sẽ có trong phiên bản hoàn thiện của BAZAAR:

  • Hỗ trợ tạo và đăng nhập tài khoản trên BAZAAR;
  • Quản lý danh sách các ứng dụng yêu thích và khả năng tải/cài đặt hàng loạt;
  • Thêm tính năng đánh giá theo sao (rating) và bình luận cho các ứng dụng;
  • Đệ trình các ứng dụng mới qua website của BAZAAR;
  • Tìm kiếm trực tuyến các ứng dụng trong danh mục của BAZAAR;…

P/S: Mình đã thử cài đặt trên LG C900k với bản Mango 7720 chính thức và kết quả là … thất bại. Mình cũng đã phản hồi với BAZAAR Team và dưới đây là câu trả lời:

Bazaar: kho ứng dụng thay thế Marketplace cho Windows Phone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>