(+84) 463.28.7979

Beats chính thức mua lại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến MOG


Sau rất nhiều tin đồn, cuối cùng thì dịch vụ chia sẻ và nghe nhạc trực tuyến MOG đã chính thức được mua lại bởi nhà sản xuất tai nghe Beats. Mặc dù chi tiết về phi vụ mua bán vẫn chưa được công bố nhưng theo nguồn tin từ GigaOm thì chi phí để Beats có được MOG sẽ vào khoảng 14 triệu USD, trong khi các nguồn thân cận với MOG lại cho rằng con số này còn cao hơn nhiều. 

beats-buy

Trả lời với USA Today qua email, nhà sáng lập MOG kiêm giám đốc điều hành công ty – David Hyman nói: “Việc bổ sung dịch vụ nghe nhạc của MOG vào quỹ tài nguyên của Beats sẽ mang lại trải nghiệm end-to-end thực sự” khi ông đề cập đến các sản phẩm tai nghe và phần mềm EQ của Beats, cũng như những người dùng điện thoại với công nghệ Beats Audio của HTC.

Vẫn chưa rõ Beats sẽ khai thác gì từ bản hợp đồng này nhưng hồi tháng 3, nhà đồng sáng lập Beats – Jimmy Iovine đã tiết lộ rằng công ty có thể sẽ cho khách hàng của mình dùng thử dịch vụ di động của MOG. Hiện tại, MOG đang cung cấp gói dịch vụ tải nhạc không giới hạn trên di động với giá $9,99/tháng, dịch vụ trên web được cung cấp miễn phí.

Beats đang muốn mở rộng thương hiệu của mình nhưng tại sao công ty lại chọn MOG? Luke Wood – giám đốc tác nghiệp của Beats đã chỉ ra rằng “MOG là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đầu tiên cung cấp toàn bộ danh mục bài hát với chất lượng 320 kbps bên cạnh tham vọng đưa dịch vụ lên nhiều nền tảng.” Liệu Beats có thể tạo nên sự khác biệt với MOG nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Rdio hay Spotify? Chúng ta hãy chờ xem những chuyển biến mới từ Beats cũng như MOG.

Theo: The Verge

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *