(+84) 463.28.7979

Beats Electronics mua lại 25% cổ phiếu từ HTC, lấy lại quyền kiểm soát thương hiệu Beats


Vào tháng 8 năm ngoái, HTC đã công bố mối quan hệ hợp tác với Beats Electronics, hãng sản xuất tai nghe nổi tiếng với công nghệ Beats Audio trên máy tính xách tay HP và dòng headphone Beats by Dr.Dre. Dẫu vậy HTC thực tế đã mua lại 50% cổ phần của Beats Electronics và chính thức sở hữu công nghệ âm thanh Beats, điều đó đã được thấy rõ khi những chiếc smartphone cao cấp gần đây của hãng như HTC One X, One S hay One V đều được tích hợp công nghệ Beats Audio. Tuy nhiên, mới đây hãng sản xuất điện thoại đến từ Đài Loan đã thông báo trên trang chủ về việc bán lại 25% cổ phần cho Beats Electronics, qua đó chính thức nhường quyền kiểm soát thương hiệu Beats Audio về lại chủ cũ. Cụ thể HTC đã bán một nửa số cổ phiếu đầu tư vào Beats Electronics của mình với giá 150 triệu USD, qua đó chỉ còn nắm giữ 25% toàn bộ số cổ phiếu của Beats Electronics, mặc dù vậy HTC vẫn là nhà đầu tư bên ngoài lớn nhất của hãng âm thanh này.

HTC

Sau khi thương vụ mua bán trên hoàn tất, Beats Electronics cho biết những dòng điện thoại của HTC vẫn được sử dụng độc quyền công nghệ âm thanh của họ bên cạnh đó hãng sản xuất tai nghe này hứa hẹn sẽ tiếp tục hợp tác với HTC đối với những sản phẩm trong tương lai. Thực ra thương vụ mua bán trên không phải là quá bất ngờ bởi những chiếc tai nghe cao cấp với công nghệ Beats Audio không thể mang lại nhiều lợi nhuận như mong đợi cho HTC. Ngoài ra, mới đây với việc Beats mua lại dịch vụ nghe nhạc trực tuyến MOG, công ty muốn tự mình quyết định hướng đi cũng như những chiến lược kinh doanh trong tương lai của hãng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>