(+84) 463.28.7979

Bên trong màn hình MacBook Pro Retina: bỏ đi 2 lớp, nhiều tấm tản sáng


Không lâu sau khi MacBook Pro Retina được bán ra, iFixit đã tháo tung chiếc máy tính mới củaApple này và hôm nay, họ tiếp tục làm công việc đó với panel màn hình của máy, mục đích để xem Apple đã đóng gói như thế nào. Với độ dày ngang ngửa nơi dày nhất của MacBook Air thì Apple đã phải có phương pháp riêng để giảm tối thiểu độ dày của màn hình máy, điều đó phần nào khiến việc sửa chữa panel màn hình trở nên bất khả thi, dù chỉ hỏng bản lề thôi, bạn sẽ phải thay mới cả phần màn hình.

iFixit khám phá được rằng Apple không sử dụng một tấm ốp lưng và lớp kính mặt trước cho panel LCD trên MacBook Pro Retina, thay vào đó vỏ nhôm đảm nhiệm vai trò của ốp lưng panel và panel LCD cũng chính là lớp kính bao phủ. Như vậy, so với màn hình truyền thống, Apple đã giảm được hai lớp cho panel LCD chỉ dày 1,5mm này. Sau khi gỡ bản lề, cáp nối và panel LCD kích cỡ 15″4 hơn 5 triệu điểm ảnh, có thể thấy Apple đặt nhiều tấm phim tản sáng và phân cực ở phía trong để giúp 48 bóng đèn LED chiếu sáng nền hiệu quả hơn. Dù là màn hình gương nhưng Apple cho biết MacBook Pro Retina đã giảm hiện tượng phản chiếu vào màn hình tới 75% vì thế cũng không quá đáng ngại khi sử dụng màn hình này ở ngoài trời sáng.

Ngoài ra, iFixit còn biết được rằng một trong những nhà cung cấp panel LCD cho Apple MacBook Pro Retina chính là LG Display. Như vậy, có thể tin đồn MacBook Pro Retina sử dụng công nghệIGZO của Sharp là không chính xác tuy nhiên không thể khẳng định rằng LG là nhà cung cấp panel duy nhất cho chiếc máy tính mới nhất của Apple. Hãng này luôn có xu hướng sử dụng sản phẩm do nhiều đối tác cung cấp cùng lúc thay vì một, LG cũng từng là nhà cung cấp chính của màn hình trên iPad 2, khi đó họ gặp lỗi hở sáng gây ảnh hưởng nhiều tới sự uy tín của chính họ.

Nguồn: iFixitApple Insider

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>