(+84) 463.28.7979

Bert Nordberg – Chủ tịch mới cho sự phát triển tương lai của Sony Ericsson


Chính thức vào ngày 1 tháng 9 tới đây, Bert Nordberg – đương nhiệm Phó chủ tịch thường trực của Ericsson sẽ chính thức thay thế dần Chủ tịch hiện nay của Sony Ericsson – ông Hideki (Dick) Komiyama, người sẽ nghĩ hưu vào cuối năm nay.

CEO-sony-ericsson

Như vậy, với sự thay đổi nhân sự cấp cao này, Sony Ericsson đang cho thấy sự quyết tâm đẩy mạnh mảng di động và trông chờ vào kinh nghiệm lèo lái của vị chủ tịch mới rất nhiều.
Hideki Komiyama sẽ về hưu và thay thế là Bert Nordberg – Vị thuyền trưởng mới của Sony Ericsson toàn cầu.

Với một lý lịch gần như hoàn hảo về kinh nghiệm phát triển cũng như điều hành nhân sự:

* Từ năm 2003, Bert Nordberg là Phó chủ tịch phụ trách chiến lược Nhóm Kinh doanh và Tiếp thị cho Ericsson.
* Từ tháng 6 năm 2004 đến 31 tháng 1 năm 2008, là Phó chủ tịch thường trực Nhóm Kinh doanh và Tiếp thị cho Ericsson tại Thụy Điển.
* Từ tháng 1 năm 2008 đến nay, Phó chủ tịch thường trực của Ericsson trụ sở chính của Ericsson tại Thung lũng Silicon – Hoa Kỳ.

Có lẽ Bert Nordberg là một trong những “gà nhà” mà các lãnh đạo của Tập đoàn liên doanh Nhật – Thụy Điển này đặt niềm tin và hy vọng vào tài năng nhất hiện nay thay vì nối gót các tập đoàn lớn khác (Yahoo, Microsoft, Motorola…) đi thuê lại người ngoài hay các lãnh đạo cấp cao của các thương hiệu khác.

Chưa biết tương lai sau khi thay đổi nhân sự ra sao nhưng theo lời Chủ tịch Sony toàn cầu – Sir. Howard Stringer thì tất cả đều nhằm mục đích vực dậy mảng di động đang yếu dần cũng như điều phối nhân sự để cho Sony Ericsson có một tương lai sáng hơn và mạnh mẽ hơn.

Theo TT/Sony Ericsson

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>