(+84) 463.28.7979

Bị sa thải vì nói xấu sếp trên Facebook


Nhân viên y tế Dawnemarie Souze, đến từ Connecticut (Mỹ) đã bị sa thải vào ngày 1/12/2010, sau khi sử dụng “ngôn ngữ thô tục” để bình phẩm ông chủ của mình trên Facebook sau khi ông này từ chối yêu cầu của cô. Một vài đồng nghiệp khác cũng đã tham gia bình luận chủ đề này trên Facebook và đưa ra những bình luận khác nhau.

Công ty của Souze, một công ty vận chuyển y tế với tên gọi American Medical Response, đã cáo buộc những bình luận trên Facebook của Souza là vi phạm chính sách và làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Facebook cũng có thể khiến bạn bị sa thải

Mặc dù Ủy ban lao động Quốc tế (NLRB) đã đứng ra bảo vệ quyền lợ của Souze và nhấn mạnh những bình luận đó chỉ mang tính cá nhân, nên Souze không vi phạm luật lao động.

Vụ kiện đã nổ ra giữa Souze và phía đại diện pháp lý của công ty, về vấn đề những điều có thể và không thể phát ngôn trên môi trường trực tuyến.

“Đây là một ví dụ hoàn hảo cho vấn đề luật pháp dường như không bắt kịp với sự bùng nổ của công nghệ” – Luật sư Scoot Peterson cho biết – “Tôi hy vọng vụ việc này sẽ tạo một tiền đề để giải quyết những vụ việc trong tương lai”

Nhiều người cho rằng, đã đến lúc các công ty phải ra thêm điều luật về việc sử dụng mạng xã hội của nhân viên.

Cũng vào tháng 12 năm ngoái, một nhân viên máy tính đã phải đối mặt với án phạt 5 năm tù vì đã đọc trộm email của vợ. Có vẻ như những vụ án hy hữu liên quan đến công nghệ đang xuất hiện ngày càng nhiều.

Phạm Thế Quang Huy
Theo Mashable

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>