(+84) 463.28.7979

Biến iPad thành máy chụp ảnh, quay phim chuyên nghiệp với Padcaster và Lenscaster


Đã có bao giờ bạn nghĩ đến việc sử dụng một chiếc iPad với camera iSight 5MP, có khả năng quay video Full HD 1080p, để quay một bộ phim hay chụp ảnh chuyên nghiệp. Thật khó tin nhưng với bộ đôi phụ kiện Lenscaster và Padscaster, bạn có lẽ sẽ phải suy nghĩ lại. Josh Apter – người phát triển Lenscaster và Padcaster – cho biết chính khả năng kết nối mạng 4G LTE nhanh chóng, kích thước gọn nhẹ cùng hàng loạt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh và viddeo, đã khiến ông nảy sinh ra ý tưởng này, Apter nghĩ rằng iPad cùng với bộ đôi trên sẽ là sự lựa chọn tốt cho những nhà làm phim và chụp ảnh.

iPad

Về cấu tạo, Padcaster thực chất là một khung nhôm, phần ở giữa là tấm mút xốp mềm có nhiệm vụ giữ chặt chiếc iPad, đồng thời giúp tay của người dùng không bị trơn trượt khi cầm máy. Trên thân của khung nhôm có các lỗ nhỏ, đây là vị trí để những nhà làm phim hay nhiếp ảnh gia gắn thêm micro, cụm đèn Flash, hay những phụ kiện khác nhằm nâng cao chất lượng hình ảnh. Tiếp đến là phần đáy của khung, tại đây một con vít chuẩn 20 sẽ giúp iPad nối với phần chân đế của máy ảnh (tripod – monopod) giúp giữ cố định vị trí của máy.

Đã có giá giữ, bây giờ đến ngàm ống kính Lenscaster – một phụ kiện riêng biệt được đi kèm với Padscaster cho phép người dùng gắn các ống kính chuyên nghiệp vào camera 5MP của iPad thông qua một adapter 35mm, điều này sẽ giúp chiếc máy tính bảng này có thể chụp quang cảnh với góc rộng hơn, focus tốt hơn và cho hình ảnh chi tiết hơn. Theo Apter, Lenscaster hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng iPad cảm giác như đang chụp ảnh bằng máy DSLR thực thụ. Apter cũng cho biết ông sẽ cố gắng thiết kế dòng sản phẩm này dành cho iPhone cũng như các thiết bị Android khác trong tương lai.

Hiện Apter đang lên kế hoạch bán bộ đôi sản phẩm này ra thị trường trong thời gian sắp tới. Mức giá mà ông đưa ra là Padcaster (149 USD – hơn 3 triệu VNĐ) và bộ trọn gói Padcaster – Lenscaster (189 USD – gần 4 triệu VNĐ).

Theo MacNews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>