(+84) 463.28.7979

Bing hụt hơi, Bill thất bát, Google trở lại


Những tin không vui liên tiếp kéo đến với Microsoft, cùng với kết quả kinh doanh tồi tệ và việc các “sếp” của hãng bị giảm thu nhập hay Bing lại đánh mất thị phần.

Bing-google-search

Theo số liệu thống kê của StatCounter, thị phần của Bing – công cụ tìm kiếm trực tuyến mà Microsoft mới ra mắt hồi đầu tháng 6 vừa qua, đã không còn giữ được mức tăng như các tháng trước mà đã bị giảm nhẹ. Theo đó, thị phần trong tháng 9 của Bing chỉ còn lại 3,25% so với mức 3,58% của tháng 8.

Đối tác mới của họ là Yahoo cũng “xuống dốc” trong khi thị phần của Google vẫn không ngừng tăng lên và đã đạt mốc “đáng ngạc nhiên”: 90,54% thị trường tìm kiếm toàn cầu.

Trong khi Bing đang cố gắng vật lộn với cuộc chiến chống lại Google thì vị cựu chủ tịch, người đã sáng lập ra Microsoft, Bill Gates cũng phải đón nhận một tin không mấy vui vẻ khi biết rằng tổng số tài sản của mình đã “bốc hơi” khá nhiều trong vòng một năm qua.

Theo danh sách những người giàu nhất thế giới mà tạp chí Forbes vừa công bố, Bill Gates vẫn duy trì được vị trí là người giàu nhất nước Mỹ mặc dù đã hao mất 7 tỷ USD.

Xuất hiện trong top 25 còn có tên của những vị đại gia công nghệ khác như Larry Ellison (tập đoàn Oracle), Sergey Brin và Larry Page (nhà sáng lập Google), Michael Dell (hãng máy tính Dell), Steve Ballmer (TGĐ Microsoft) hay Paul Allen (đồng sáng lập Microsoft).

Theo Ictnews/Guardian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>