(+84) 463.28.7979

Bing Maps bắt đầu sử dụng dữ liệu bản đồ của Nokia


Đúng như giám đốc điều hành Nokia - Stephen Elop đã nói trước đây về việc Bing Maps sẽ mang thương hiệu Nokia. Vừa qua, công ty Phần lan đã chính thức công bố dữ liệu bản đồ của họ, đặc biệt là thông tin về giao thông và khả năng mã hóa vị trí địa lý sẽ hỗ trợ cho các dịch vụ bản đồ củaMicrosoft. Mặc dù tiến trình vẫn đang được thực hiên nhưng ngay từ bây giờ, người dùng đã có thể nhận thấy những khác biệt trên Bing Maps.

bing-maps

Trang WPCentral cho hay, nếu bạn mở Bing Maps (trên web hoặc điện thoại Windows Phone) và kích hoạt tính năng “giao thông” (traffic), bạn sẽ nhận thấy 2 điểm mới:

  • Thêm các màu đánh dấu mới gồm xanh lục, vàng và đỏ
  • Nhiều chi tiết hơn trên cả đường nhỏ với dữ liệu giao thông trực tuyến (trước đây chỉ các trục đường lớn mới được mô tả rõ ràng)

Nokia hiện đang cung cấp những thông tin có sẵn có trên Nokia Maps đến mọi người dùng sử dụng Bing Maps. Thêm nữa, dịch vụ hiện tại đang được hỗ tợ tại 24 quốc gia bao gồm Áo, Bỉ, Brazil, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ấn Độ, Indonesia, Ai Len, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nga, Ả Rập Xê Út, Nam Phi, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Anh và Mỹ. Rất tiếc là vẫn chưa có Việt Nam.

Bên cạnh thông tin về giao thông, các thuật toán mã hóa vị trí địa lý sẽ lấy thông tin vĩ độ/kinh độ và kết nối chúng vào những “địa chỉ đọc được” (readable address). Về cơ bản, thuật toán sẽ biên dịch tọa độ GPS của bạn thành những số đường hoặc tên đường, giúp bạn dễ dàng xác định hơn. Không chỉ Bing Maps, rất nhiều ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí khác như Foursquare, WhatsApp đều khai thác tính năng trên và theo lý thuyết, vị trí của người dùng sẽ được xác định chính xác hơn.

Hy vọng trong thời gian gần nhất, Microsoft Bing Maps với sự hỗ trợ mạnh mẽ về phần dữ liệu của Nokia sẽ trở thành một ứng dụng bản đồ lợi hại trên Windows Phone và người dùng sẽ không còn phải lo ngại khi Google vẫn chưa phát hành phiên bản Google Maps trên nền tảng này.

Theo: WPCentral

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>