(+84) 463.28.7979

Black Hat 2012: Apple lần đầu tiên trình bày các công nghệ bảo mật trên iOS


Dự kiến tại hội nghị Black Hat, Giám đốc Bảo mật của Apple – Dallas De Atley sẽ có buổi thuyết trình nhằm chia sẻ, trao đổi về các công nghệ bảo mật hiện có trên nền tảng iOS. Mặc dù từng tham gia rất nhiều sự kiện liên quan đến bảo mật ứng dụng và thiết bị nhưng đây là lần đầu tiên kể từ năm 1990 Apple tổ chức một phiên thảo luận với nội dung như trên.

apple-to-present-blackhat-conference

PC chạy HĐĐ Windows và các smartphone sử dụng phần mềm Android là những mục tiêu thường xuyên bị hack nhưng các vụ việc tương tự liên quan đến Apple mới thật sự gây được chú ý. Riêng năm nay Apple đã chịu ảnh hưởng nặng nề về mặt hình ảnh khi hơn 600000 máy tính dùng hệ điều hành Mac nhiễm botnet Flashback và mới đây tính năng “mua trong ứng dụng” (in-app purchase) trên các thiết bị chạy iOS phiên bản 3.0 trở lên bị hack, điều này giúp hãng có cái nhìn khiêm tốn hơn về hơn về khả năng bảo mật trên sản phẩm của mình. Thông qua buổi thảo luận Apple hi vọng sẽ phát triển được mối quan hệ tốt đẹp và nhận được sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng hacker. Trước đó cả Microsoft, Google đều đã thực hiện điều tương tự lần lượt trong hai năm 1998 và 2010.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 1997, Black Hat là dịp để các nhà quản lý thông tin và nghiên cứu bảo mật hàng đầu thế giới giao lưu, học hỏi thông qua việc chỉ điểm các lỗ hổng bảo mật và chia sẻ các kỹ thuật hack mới. Bên cạnh đó hội nghị cũng sẽ có các phiên đào tạo kỹ năng bảo mật được giảng dạy bởi các chuyên gia uy tín. Black Hat 2012 đang được diễn ra tại khách sạn Caesra Place ở Las Vegas (Mỹ).

Nguồn: BlackhatBloombergCnet
Ảnh: Besttechinfo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>