(+84) 463.28.7979

BlackBerry 10 sẽ là một thất bại tiếp theo của RIM?


Những tháng cuối năm đúng là thời điểm không vui cho Research in Motion, với hàng loạt những tin tức đáng buồn. Báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 ảm đạm, công ty đứng trước nguy cơ có thể bị bán, và trên hết là nền tảng mới BlackBerry 10 bị hoãn ra mắt đến tận cuối năm sau. Trang tin công nghệ BGR mới đây đã có cuộc nói chuyện với một nguồn tin nội bộ rất đáng tin cậy về những gì đang diễn ra đằng sau cánh cổng của RIM, và bức tranh mà người này vẽ lên cho RIM không mấy sáng sủa.

RIM

Mọi sự chú ý hiện nay đều đổ dồn vào BlackBerry 10 (tên cũ là BBX), hệ điều hành tương lai cho các sản phẩm điện thoại di động của RIM, và lý do tại sao nó bị hoãn đến những một năm. Nguồn tin trên cho biết nếu bạn đã từng trải nghiệm qua PlayBook OS 2.0 (hệ điều hành cho máy tính bảng PlayBook) thì bạn có thể tự hình dung ra được RIM đang ở giai đoạn nào trong quy trình phát triển BlackBerry 10. Không có ứng dụng email, không có BBM, BlackBerry 10 gần như giống hệt PlayBook OS 2.0. “Dịch vụ email và tin nhắn trên BlackBerry 8700 còn tốt hơn một thiết bị chạy BlackBerry 10″. RIM đã thất bại trong việc tích hợp hệ điều hành mới lên hạ tầng mạng vốn là niềm tự hào của RIM trước đây.

Khi RIM tuyên bố hoãn ngày ra mắt điện thoại BlackBerry 10, hãng cho biết lý do là vì muốn chờ để sử dụng linh kiện chip 4G LTE. Tuy nhiên, nguồn tin lại cho rằng đồng giám đốc điều hành Mike Lazaridis đã nói dối khi đưa ra một lời giải thích như vậy. “RIM buộc phải viện dẫn bất kỳ một lời giải thích nào có thể nghĩ ra được, vì thật sự là hãng vẫn chưa có trong tay một thiết bị có thể hoạt động được”. Nhân vật này kết thúc buổi trao đổi với BGR bằng một lời phát biểu không kém phần gây sốc khi cho rằng RIM đang đánh cược công ty vào một nền tảng và một hệ sinh thái thậm chí còn thua cả iOS 1.0 và Android 2.0.

Rõ ràng những gì mà Research in Motion đang phải đối mặt là không hề đơn giản, và nếu lãnh đạo công ty không nhanh chóng có những quyết định mang tính chiến lược hợp lý thì sự kết cục buồn có thể sẽ không chỉ xảy ra với BlackBerry 10 mà với cả RIM nữa.

Nguồn: BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>