(+84) 463.28.7979

BlackBerry gây lo ngại vì khó lọc nội dung người lớn


Hãng RIM vừa phải lên kế hoạch gặp gỡ với Văn phòng Truyền thông của Anh (Ofcom) sau khi có những lo ngại cho rằng các thiết bị BlackBerry của hãng này mở đường cho trẻ em truy cập những nội dung người lớn.

Blackberry

Ảnh minh họa. (Nguồn: dienthoaivip.com)

Hiện nay, các nhà mạng của Anh đều áp dụng những bộ lọc nội dung nhạy cảm để đảm bảo cung cấp dịch vụ “đúng người đúng tuổi,” tuy nhiên vì dữ liệu truyền tới các smartphone BlackBerry lại chạy riêng trên những máy chủ của RIM, nên các bộ lọc không thể tác động.

Để có thể giải quyết thực trạng này, RIM và các đại diện đến từ những nhà mạng viễn thông của Anh sẽ có buổi trao đổi để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.

Người phát ngôn của Ofcom cho biết, nhà sản xuất BlackBerry sẽ không phải nhận án phạt nào liên quan tới sự việc nói trên.

Trước đó, RIM đã bác bỏ những cáo buộc nói rằng họ cố tình tắt các bộ lọc của nhà mạng. Hãng này khẳng định, trong tương lai, họ sẽ tích hợp thêm các tính năng “phụ huynh giám sát” vào hệ điều hành di động của mình./.

Theo Vietnam +

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>